Trùng sinh chi Tô Gia – Chương 23+24

TRÙNG SINH CHI TÔ GIA

Tác giả: Thiên Hạ Vô Bạch

Thể loại: Trùng sinh, hiện đại, hắc bang, niên hạ, cường cường

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Editor: Phúc Vũ

Chương 23

“Tay ngươi, lấy ra.”

“Mọi người đang nhìn, cười một cái nào.”

Tay nâng ly rượu, Tô Gia mỉm cười, trong mắt người ngoài tỏ ra cực kỳ thân mật sờ lưng nam nhân bên cạnh, sau đó hai ngón tay kẹp lấy một miếng thịt trên lưng Đường Kiêu, dùng sức mà véo.

“Cưng thật nhiệt tình.” Khóe miệng hơi run một chút, Đường Kiêu ngoài mặt vẫn duy trì nụ cười xán lạn lại tao nhã, nhưng móng vuốt luồn bên hông Tô Gia đã ngoan ngoãn thả xuống.

Véo mạnh gớm!

“Con mồi của ta xuất hiện rồi.” Nhấp chút champagne, Tô Gia nheo mắt nhìn về phía cổng vào tiệc rượu.

Người của Tống gia đáp ứng lời mời mà đến, Tống Sở Vân sắc mặt lạnh lùng tạm xem như anh tuấn tiêu sái là người nối nghiệp Tống Gia hiện tại, trong nhà có lão đầu ở đại lục, Tống gia căn cơ tại phương bắc, lần này là Tống Sở Vân phụng mệnh lão đầu nhà mình nam tiến Hong Kong khai thác thị trường.

Tống Sở Vân không chút kiêng kị ôm eo Trần Dư đi vào tiệc rượu, Trần Dư thoạt nhìn mới ngoài hai mươi, tướng mạo không thể nói xinh đẹp bao nhiêu, nhưng nhờ bộ dạng sạch sẽ, sắc mặt có chút tái nhợt ngược lại mang vài phần vị đạo dụ người thương tiếc.

Người của Trần gia đã sớm có mặt, Tống Sở Vân vừa xuất hiện Trần Thiên Hà liền tươi cười nghênh đón, Trần Dư vẻ mặt thoáng cứng đờ, Tống Sở Vân ghé bên tai Trần Dư thì thầm gì đó, Trần Dư trước khi Trần Thiên Hà đến gần đã tách khỏi Tống Sở Vân trực tiếp tới một góc vắng trong tiệc rượu, thoạt nhìn hết sức cô đơn.

Xung quanh thỉnh thoảng có vài người dòm ngó Trần Dư, cũng không biết đang nhỏ to bàn tán cái gì.

……

……

“Tô Gia định khi nào ra tay?”

“Tùy tiện qua đó bắt chuyện sẽ khiến tiểu khả ái kia cảnh giác, biết có một câu gì không?”

“Câu gì?” Đường Kiêu theo ý Tô Gia hỏi tiếp.

“Thêu hoa trên gấm không bằng đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi.” Tô Gia nhỏ giọng nói, “Bây giờ ngươi cãi một trận với ta, chỉ được động khẩu không được động thủ.”

“Đương nhiên.” Đường Kiêu lập tức đáp ứng, chẳng lẽ hắn còn dám động thủ đánh Tô Bạch?

Hắn vừa dứt lời, một ly champagne chưa uống hết liền hoa lệ lệ tưới vào mặt hắn, vừa rồi là ai nói cãi nhau chỉ được động khẩu không được động thủ?

“Ngươi lại lên cơn điên gì nữa?!” Tiếng rống giận khí thế mười phần của Đường Kiêu cơ hồ hấp dẫn ánh mắt của tất cả mọi người trong tiệc rượu, đương nhiên, còn bao gồm cả mái tóc tích champagne của hắn.

Một người chỉ cần khí thế đủ mạnh, cho dù bị tạt champagne một thân chật vật cũng không lộ vẻ khó coi, nếu cộng thêm tướng mạo bản thân đủ anh tuấn tiêu sái, còn có thể toát ra vài phần gợi cảm.

Đường Kiêu chính là thuộc hàng những anh chàng vô luận khi nào ở đâu và bị vây trong tình huống bất lợi gì, cũng đều tản mác nội tiết tố nam tính nồng đậm.

Bốp — Xem ngươi còn tiêu sái bảnh bao tới chừng nào.

Tô Gia tặng cho Đường Kiêu một cái tát, phun ra hai chữ: “Vô sỉ!”

Nhờ nền tảng giáo dục cực tốt từ nhỏ, Tô Gia không am hiểu cãi lộn, bất quá sở trường của y chính là bạt tai, những người bên cạnh y trước giờ luôn là đối tượng để y luyện tập.

Tát Đường Kiêu xong Tô Gia lập tức xoay người bỏ đi, y lạnh mặt, đôi môi mím chặt thành một đường lãnh ngạnh, điều này làm y thoạt trông thập phần tức giận, người xung quanh đều sẽ nghĩ hai nam nhân này có lẽ tranh cãi vì sự tình nào đó, nhưng nội dung tranh cãi bọn họ lại đoán không ra.

Mục đích của Tô Gia chính là tư thái “bị khi dễ”, tuy rằng trên thực tế người bị khi dễ là Đường Kiêu.

……

……

Ngay lúc nhìn thấy Tô Bạch và Đường Kiêu cãi nhau Đường Tạp liền chạy tới chỗ họ, bất quá thời gian họ cãi nhau quá ngắn quá kịch liệt, đợi Đường Tạp chạy tới Tô Gia cũng vừa mới “bị chọc giận bỏ đi”, chỉ để lại một ly rượu bị rưới sạch cùng một Đường Kiêu được thưởng bạt tai.

“Hai người làm sao vậy?” Đường Tạp cho rằng Đường Kiêu và Tô Bạch thật sự cãi nhau, hắn đến bên người Đường Kiêu nhìn bộ vest bị tưới đầy champagne của nam nhân, nhỏ giọng hỏi, “Hay là đi thay đồ trước?”

Đường Kiêu nhìn Tô Bạch một mình đi đến một góc vắng đứng dựa tường, diễn kịch phải diễn đến cùng, hắn “hung hăng” trừng Tô Bạch, ném mạnh ly rượu trong tay xuống đất phát ra tiếng vang loảng xoảng, đẩy Đường Tạp vội vã đi về hướng phòng nghỉ, mặc cho Đường Tạp chẳng hiểu mô tê gì hoang mang rối loạn theo sau.

“Biểu ca, anh chiều hư gia hỏa kia rồi.” Đường Tạp thập phần bất mãn.

Đường Kiêu đi vào phòng nghỉ đơn, tóc bết dính phi thường khó chịu, hắn một bên cởi áo khoác thấm champagne, một bên thẳng tiến buồng tắm.

“Đây là kế hoạch.” Có thể gạt được Đường Tạp, tức là cũng có thể thuận lợi gạt những người khác.

Bất quá Tô Gia đúng là hình mẫu cho nạn cãi nhau “động thủ không động khẩu”, cũng may nam nhân tuy tát nghe vang dội nhưng thực chất không đau lắm.

Đường Kiêu im lặng sờ bên má bị trúng một chưởng của mình, Tô Gia trước kia nhất định đã từng luyện qua bạt tai.

“Kế hoạch gì a?”

Hai tay khoanh trước ngực tựa vào cửa phòng tắm nghe tiếng nước ào ạt bên trong, Đường Tạp vô cùng buồn bực, hắn chỉ biết tiệc rượu dùng để dẫn cá mắc câu, chứ có nghe ai nói còn có kế hoạch gì nữa đâu.

……

……

Không bao lâu sau Đường Tạp lại từ phòng nghỉ đi ra, án theo kế hoạch đã định Đường Tạp tự mình tiếp đãi Trần Thiên Hà, mà Trần Thiên Hà cũng đem Đường Tạp giới thiệu với Tống Sở Vân, ba gã đàn ông trò chuyện vui vẻ rồi cùng nhau vào một gian phòng nghỉ khác. Trước khi vào phòng nghỉ, Tống Sở Vân thoáng liếc hướng Trần Dư.

Tống Sở Vân đối với Trần Dư hẳn không chỉ là tùy tiện chơi qua đường. Một cử động nhỏ nhặt của Tống Sở Vân vẫn không thoát khỏi tầm mắt Tô Gia.

Tô Bạch một mình dựa tường, trong tay một ly champagne, bộ dáng thoạt nhìn cũng là một nam nhân chờ người tới an ủi mời mọc, bất quá xét biểu hiện cường hãn vừa rồi của Tô Gia cùng với khí tức “chớ lại gần ta” tản mác từ cả người y lúc này, trong phạm vi năm thước không ai dám tới gần y, càng đừng nói là lân la bắt chuyện.

So với Tô Bạch khí thế quá mạnh khiến người không dám tiếp cận, Trần Dư một mình lẻ loi đứng trong góc tiệc rượu, biểu tình có chút mờ mịt khiến hắn thoạt nhìn giống như một chú vịt con lạc đường, đang đợi ai đó dẫn hắn đi.

Không để Tô Gia chờ quá lâu, trong tiệc có một gã đàn ông tay bưng hai ly rượu đi tới chỗ Trần Dư.

Nam nhân nọ cười đến cực kỳ tao nhã, môi khép lại mở mở lại khép nói gì đó, nhìn từ góc độ người ngoài chẳng qua là một người lễ độ mời Trần Dư uống rượu mà thôi, chỉ là loại người càng áo mũ chỉnh tề này lời nói ra thường càng hạ lưu đê tiện.

Trần Dư biểu tình phi thường khó coi, môi dưới bị cắn đến sắp bật máu, bàn tay giấu trong tay áo đã dần siết chặt thành quyền, Tô Bạch có thể tưởng tượng quý ông áo quần bảnh bao kia giờ phút này đang nói mấy câu vô sỉ ác ý.

Nếu hiện tại Trần Dư nhịn không được một quyền đấm vào mặt gã kia, không cần nghi ngờ đám người dự tiệc sẽ chỉ thiên vị quý ông mặt người dạ thú đó, nơi này không phải thiên đường tốt đẹp bênh lí lẽ không bênh thân nhân, bất quá là địa ngục dơ bẩn bênh tiền không bênh túng.

Trần Dư nhịn xuống, hắn bắt đầu có ý né tránh vị tiên sinh mời hắn uống rượu.

Tô Bạch coi như hài lòng với biểu hiện của Trần Dư, biết ẩn nhẫn ít nhất chứng tỏ Trần Dư cũng là người có đầu óc, bất quá hiện tại hẳn đã đến phiên y lên đài.

……

……

“Làm ơn tránh xa tôi một chút, tôi không uống rượu.” Trần Dư cau mày lùi về sau mấy bước, chỉ là hắn vốn đứng trong góc, lui nữa cũng không còn chỗ để lui.

“Còn làm bộ cao thượng hợm hĩnh, ai chẳng biết ngươi đã ngủ với Tống Sở Vân, có muốn thử sức ta không? Công phu trên giường của ta không kém gì hắn đâu, thế nào, ra giá đi?” Gã kia liếm liếm môi, gã đã chú ý Trần Dư nãy giờ, tuy rằng tướng mạo không tính là đẹp, bất quá ăn mặn nhiều lâu lâu đổi khẩu vị với rau dại cũng không tệ.

“Nói năng tôn trọng một chút!”

Trần Dư nắm chặt quyền, hắn rất muốn lôi tên vô lại trước mắt này ra hung hăng nện một trận, nhưng hắn cũng biết người trong tiệc rượu hắn đều không thể trêu vào.

“Tôn trọng? Ta hiện tại chính là tôn trọng ngươi rồi, ta chịu hỏi ý kiến của ngươi là đã cho ngươi mặt mũi, chẳng lẽ ngươi tưởng mình còn là nhị công tử Trần gia? Chỉ cần ta nói một tiếng với Trần đại thiếu, ngươi có tin ngày mai hắn sẽ đưa ngươi lên giường của ta không, đến chừng đó ta muốn chơi ngươi thế nào cũng được, hoặc là ta có thể đứng một bên nhìn một đám nam nhân chơi ngươi.”

Gã đàn ông kia nói chuyện cực kỳ khó nghe, nhìn sắc mặt Trần Dư càng lúc càng trắng bệch chỉ muốn ngay lập tức đè vị nhị công tử Trần gia này xuống sàn hung hăng thao lộng, bất quá không đợi gã vươn tay sờ mặt Trần Dư, bên cạnh đã có người một cước đá gã chỏng vó dưới đất.

Người tới chính là anh hùng cứu mỹ nhân, Tô Gia.

“Mẹ kiếp, ngươi điên à?!” Gã kia tức giận từ dưới đất bò lên.

“Nếu ta là ngươi ta sẽ ngậm miệng lại.” Tô Gia thẳng tắp đứng chắn trước mặt Trần Dư, tay trái cắm trong túi quần, tay phải nâng ly rượu, ánh mắt băng lãnh.

Thấy rõ là ai đạp mình một cước, gã kia hơi sửng sốt, ban nãy cảnh tượng Tô Gia tát Đường Kiêu gã cũng nhìn thấy, tin tức Đường Kiêu gần đây hợp tác với Trần Uyên mọi người đều biết từ sớm, Đường Kiêu và Đường Tạp hai người đều không phải đối tượng gã có thể tùy tiện trêu vào, mà người dám đánh Đường Kiêu phỏng chừng gã cũng không thể chọc tới.

“Vị tiên sinh này, có thể giải thích một chút tại sao đột nhiên lại…… đánh ta không?” Rất không tiện nói chữ “đá” ra miệng.

“Gia tộc hoặc là công ty của ngươi ở Hong Kong có bao nhiêu tài sản? Vốn lưu động bao nhiêu, thiếu ngân hàng bao nhiêu, hiện tại hạng mục lớn nhất là gì?” Tô Gia hỏi liền một loạt vấn đề khiến người lần không ra đầu đuôi.

“Ngươi hỏi chuyện này làm gì?”

“Bởi vì nếu ngươi không thức thời cút ngay lập tức, ta sẽ không chỉ đơn giản đá ngươi một cước thế đâu, trong vòng một tuần ta sẽ cho người điều tra rõ ràng toàn bộ gia sản của ngươi, bới móc mọi việc ngươi làm trong quá khứ, sau đó muốn chơi ngươi kiểu nào thì chơi ngươi kiểu đó.” Nhại lại khẩu khí vừa rồi của gã, Tô Gia cười đến thập phần hòa ái thân thiện.

“Tìm một đám đàn ông bảo bọn họ xếp hàng thượng ngươi, hoặc là bán ngươi vào động làm nam kĩ, ngươi cảm thấy đề nghị này của ta thế nào?”

Gã kia nháy mắt sắc mặt có thể so với vôi tường.

“Giờ thì, xéo đi.” Thoáng chốc thu lại nụ cười trên mặt.

Gã kia một câu cũng không dám hó hé lập tức xoay người, chật vật không chịu nổi rời khỏi bữa tiệc, Trần Dư tận mắt chứng kiến từ đầu tới cuối trợn mắt há mồm đứng một bên, mãi đến khi Tô Gia xoay người lại nhìn hắn nở một nụ cười hiền lành, hắn mới mở miệng ấp a ấp úng nói hai chữ.

“Cám ơn.”

——-

Chương 24

Hong Kong, sân bay.

Một hàng hắc y nhân quần áo chỉnh tề lục tục từ lối dành cho khách VIP bước đều ra ngoài, nam nhân đi chính giữa hàng trên tay đeo một đôi găng tay trắng, giữa một đám hắc y nhân có vẻ đặc biệt nổi bật.

Hàng người khí thế cường hãn không cần lên tiếng cũng có người tự động tránh ra nhường đường, tư thái kiêu ngạo khiến không ít du khách đến Hong Kong lầm tưởng đây là đại minh tinh nào đó đang quay phim, lôi máy ảnh ra nhắm đám hắc y nhân “tách” một tiếng chụp lại, vài gã cao to lực lưỡng trong đó liền sấn tới xua đuổi quan chúng hiếu kỳ.

“Thấy cái cậu đeo găng tay trắng đó không? Đẹp trai ghê, chắc là diễn viên mới của TVB nhỉ?” Một bà khách đến Hong Kong du lịch kiễng chân truy tìm bóng dáng nam nhân găng tay trắng.

Một du khách trẻ tuổi ăn mặc bụi đời đứng bên cạnh đẩy đẩy cặp kính gọng đen trên mũi, chỉ vào một người khác nói: “Gã găng tay trắng nhìn bệnh hoạn sao ấy, cháu cảm thấy người mặc áo màu be bên kia đẹp hơn.”

Bà dì nhìn theo hướng ngón tay thanh niên tóc đen chỉ, chỉ kịp thấy một thân ảnh màu be chui vào chiếc xe hơi đen bóng dài ngoằng, căn bản không thấy rõ mặt mũi người đó.

“Đi mất rồi, không thấy.” Bà dì phiền muộn thở dài.

“Cháu có chụp lại này.” Người trẻ tuổi cầm lên chiếc máy ảnh SLR (*) treo trước ngực mình, nhiệt tình cho bà dì nọ xem tấm ảnh anh ta vừa mới chụp được, ngoài hắc y nhân đeo găng tay trắng còn có người đàn ông mặc áo màu be kia.

“Hai người tướng mạo đều rất chuẩn a.” Bà khách ngẩng đầu nhìn người thanh niên ngồi cùng máy bay đến Hương Cảng, tấm tắc khen, “Chàng trai trẻ, cậu cũng không kém gì họ, nếu đi đóng phim nhất định sẽ nổi tiếng.”

“Cám ơn dì.”

Thu lại máy ảnh, tạm biệt bà khách nhiệt tình, giữa một mảnh đêm tối phồn hoa người trẻ tuổi đứng bên đường đón một chiếc taxi đến một khách sạn gần sân bay, tới quầy lễ tân nhận chìa khóa gian phòng đã sớm đặt trước, lên thang máy, vào phòng.

Người trẻ tuổi cởi áo khoác, máy ảnh kết nối với di động, mở thao tác gửi tập tin, nhìn hai giây xác nhận quá trình truyền tải được tiến hành bình thường, mới đứng lên đi đến quầy bar rót cho mình một ly whisky, gỡ cặp kính gọng đen trên sống mũi xuống, xoay người mang theo ly rượu vào phòng tắm.

Thọc tay vào túi quần móc ra một gói nhỏ thoạt nhìn như để chứa sữa rửa mặt, mở bao bì trút dịch thể màu trắng dạng sữa vào lòng bàn tay đánh đều tạo bọt rồi xát lên mặt, bọt trắng nhanh chóng bị nhuộm thành màu nâu nhạt, hắn vặn vòi nước rửa sạch bọt sữa trên mặt.

Giũ giũ nước đọng trên tay, người trẻ tuổi mở mắt cấp tốc dùng bụng ngón tay lấy đi kính sát tròng đen trên đồng tử, lộ ra một đôi mắt xanh thẳm như nước biển.

Tùy tay túm bộ tóc giả màu đen trên đầu ném vào thùng rác, thanh niên trong gương đã hoàn toàn lột xác từ một nam tử gốc Á bình thường biến thành một người da trắng dung mạo xuất sắc, tóc vàng mắt lam.

Nghiêng ly một hơi uống hết phân nửa rượu, nam nhân tùy tiện gãi gãi đầu kéo mành buồng tắm, trong bồn tắm thả một cái túi đen, hắn xách túi đặt lên bồn rửa mặt, kéo khóa lấy ra một bộ âu phục mới tinh, quần áo nguyên bản trên người bị cởi ra nhét vào thùng rác, hắn thay đồ mới.

Đối diện gương nhìn trái nhìn phải, nam nhân mang một đôi găng tay nylon tiện lợi lấy ra một tuýp thuốc nhuộm, pha thuốc xong nhanh nhẹn phết lên tóc, mái tóc vàng óng lập tức bị nhuộm thành màu bạch kim.

Cuối cùng đeo một cặp kính gọng vàng không có độ, nam nhân nhét hết toàn bộ vật phẩm vào thùng rác.

Xách túi rác đen sì bước nhanh ra khỏi buồng tắm, nam nhân rút thẻ nhớ từ trong máy ảnh ra bẻ thành hai nửa, kiểm tra điện thoại xong đem túi rác dồn vào ba lô du lịch hắn mang ngay từ đầu, cả người lẫn ba lô cấp tốc lao ra cửa.

[Thời gian: Hai mươi giờ hai mươi ba phút mười bảy giây.]

……

[Thời gian: Hai mươi giờ hai mươi bốn phút mười lăm giây.]

Cửa phòng bị đột phá từ bên ngoài, một đội cảnh sát trong tay cầm súng lục vọt vào gian phòng trống không người.

“Chết tiệt, lại để hắn chạy!” Harvey hung hăng mắng một câu, tự dẫn đầu một mình xông vào buồng tắm, cuối cùng cầm một ly thủy tinh bên trong còn phân nửa rượu chạy ra, nói với một nam tử trẻ tuổi mới đi vào, “Diệp tổ trưởng, có lẽ hắn vừa rời khỏi không lâu!”

Diệp Tử Ngọ xoay người liền chạy ra khỏi phòng, Harvey thở dài, nhìn ly rượu trong tay lắc đầu, hạ lệnh xuống tổ đội: “Lục soát một hồi, xem tên khốn đó có để lại thứ gì hữu dụng hay không.”

“Harvey, trong tay anh không phải đã cầm ly rượu hắn uống qua rồi sao, trên đó chắc có thể lấy vân tay.” Một tiểu cảnh viên thu súng.

Harvey ném cho tiểu cảnh viên một ánh mắt “cậu thật ngu ngốc”.

“Rookie, đối tượng chúng ta phải bắt là Simon.D tiếng tăm lừng lẫy, cậu nghĩ hắn sẽ ngốc nỗi để lại vân tay của mình trên ly rượu?!” Harvey quay đầu bỏ chiếc ly kia xuống, hùng hùng hổ hổ nói, “Không đúng, cho dù biết dấu vân tay thì cũng có ích gì, vẫn không bắt được Simon.”

“Bất quá lần này Simon.D sao lại chạy tới Hong Kong, cư nhiên còn đến cùng một ngày với Trần Uyên?”

……

……

[Thời gian: Hai mươi giờ hai mươi phút, tiệc rượu]

“Không cần khách sáo, tôi chỉ là không quen nhìn lũ bại hoại kia ra vẻ đạo mạo.” Tô Gia xoay người đối diện Trần Dư, lo lắng nói, “Những gì tên khốn đó nói ban nãy cậu cứ coi như chó sủa, đừng để trong lòng.”

“Cám ơn.” Đây là lần đầu có người thay mình ra mặt, Trần Dư không khỏi có chút câu nệ vì khẩn trương.

“Tô Mặc.” Tô Gia ung dung vươn tay, lại lộ ra một nụ cười thân thiện.

“Tôi, tôi là Trần Dư.” Lòng bàn tay dùng sức xát xát lên áo mới cuống quýt đưa qua.

“Có muốn ra ngoài đổi không khí không?”

Tô Bạch thuận thế nắm tay Trần Dư, tuy là hỏi nhưng căn bản không cho đối phương cơ hội để cự tuyệt, trước mặt công chúng kéo Trần Dư ngang nhiên rời khỏi đại sảnh.

“Thấy mấy người vừa rồi không, bọn chúng ngoài miệng lưỡi ra đến rắm cũng không dám đánh một cái, chỉ cần cậu biểu hiện đủ cường thế, bọn chúng liền là một vài thể khí khó ngửi, ngoài gây buồn nôn ra không thể tạo thành bất cứ thương tổn gì cho cậu.” Tô Gia vừa đi vừa nói với Trần Dư ở bên cạnh.

Hai người rất nhanh tới hoa viên trên sân thượng lộ thiên, không khí se lạnh buổi tối khiến người tinh thần phấn chấn, Tô Bạch buông tay Trần Dư hít một hơi thật sâu.

“Nơi này thoải mái hơn nhiều.” Trần Dư bất giác học theo Tô Bạch hít sâu, ngực cũng không còn uất nghẹn như trước, khóe miệng hắn liền cong lên.

Tô Gia mỉm cười, vẫy tay gọi phục vụ ở một bên: “Hai ly champagne.”

Trần Dư một mực nhìn Tô Bạch, cho dù đây là lần đầu tiên họ gặp nhau, nhưng hắn nảy sinh hảo cảm rất lớn với nam nhân đã thay hắn ra mặt này, thậm chí còn cường liệt sùng bái.

“Tô ca, anh thật lợi hại, ý em là…… chẳng hạn vừa rồi, ngoại trừ lui ra sau em căn bản không biết ứng phó thế nào, không giống như anh, anh thật sự quá lợi hại! Mấy câu anh nói, thật sự quá lợi hại!” Hưng phấn quá độ đâm ra nói năng lộn xộn.

“Gọi tôi là Tô Mặc thôi.” Từ trong túi lấy ra một hộp thuốc lá, Tô Gia rút một điếu, “Hút không?”

“Em không biết hút.”

“Học.” Tô Gia đưa điếu thuốc cho Trần Dư, “Trên đời này chỉ cần cậu hạ quyết tâm, hơn nữa quyết tâm đủ lớn, thì không có gì không học được. Giống như khí thế ban nãy của tôi, những lời tôi nói, cậu cũng sẽ làm được.”

Châm một điếu thuốc nhẹ nhàng hút một hơi, Tô Bạch phun ra một vòng khói, khói trắng lan đi trong bóng tối, rất nhanh biến mất sạch sẽ, không lưu lại nửa tia vết tích.

Xoay người tựa lưng vào lan can, y nhìn Trần Dư châm thuốc, Trần Dư bắt chước động tác của y hút một hơi, sau đó bị sặc đến chảy cả nước mắt, bọn họ nhìn nhau, sau đó cười rộ lên.

“Hút hơi đầu phải chậm một chút.”

“Hơi dễ sặc, bất quá…… Cảm giác rất kỳ quái, lần đầu tiên em cảm thấy hút thuốc cũng không đến nỗi khó tiếp thu như vậy.” Có điểm yêu thích cảm giác phà ra khói khi hút thuốc, Trần Dư lập tức hút hơi thứ hai, hắn học rất nhanh, tiếp thu cũng rất nhanh, giờ không còn bị sặc khói ho khan nữa.

“Tô Mặc, ban nãy anh đã làm thế nào? Ý em là…… anh đánh nam nhân đó.” Trần Dư mô phỏng động tác tát tay, màn kịch của Tô Bạch và Đường Kiêu diễn ra quá mức hung mãnh, hắn muốn không chú ý cũng khó, trên thực tế ngay từ ánh nhìn đầu tiên lúc Tô Bạch tát Đường Kiêu hắn cũng đã bị vẻ cường thế của nam nhân này hấp dẫn.

Sau đó khi gã đàn ông ghê tởm kia tới trêu chọc hắn, trong lòng hắn đã muốn học theo Tô Bạch tát cho gã một bạt tai, nhưng trên thực tế hắn căn bản không dám.

“Em không dám làm như vậy.” Trần Dư thập phần chán nản.

Hắn chỉ là một đứa con riêng không quyền không thế, bị kẻ gọi là thân nhân tặng cho người khác làm sủng vật. Đánh người ư? Quên đi, giống như gã ghê tởm kia nói, hắn căn bản không có đường để lựa chọn, hắn trốn không thoát nơi này.

“Làm sủng vật cho kẻ khác, hoặc là bắt kẻ khác làm sủng vật; bị kẻ khác giẫm đạp dưới chân, hoặc là nhấc chân giẫm đạp lên kẻ khác.” Tô Gia đem chỗ thuốc còn lại nhét vào túi áo Trần Dư, vỗ vỗ vai đối phương, “Lựa chọn khác nhau, con đường về sau cũng sẽ không giống nhau.”

“Chó bị đánh còn biết sủa một tiếng, nếu người bị hiếp đáp mà vẫn cúi đầu không hé răng, cậu còn trông mong kẻ khác xem cậu là người xem sao? Trong mắt họ cậu không bằng một con chó.”

“Trần Dư, cậu có cảm thấy mình thống khổ không?” Tô Gia hỏi.

“Em chỉ là một đứa con ngoài giá thú……”

“Tôi cũng là con riêng, nhưng đây không phải cái cớ.” Tô Bạch chỉ xuống dưới lầu, “Những người bên dưới có người không nhà để về, có người không được ăn cơm, còn có người mặc quần áo rách rưới. Mỗi người đều có nỗi khổ nhiều như nhau, nếu cậu thật sự thống khổ thì phải liều mạng tìm cách thoát khỏi tình cảnh quẫn bách này, một người nếu ngay cả ý tưởng thay đổi hiện trạng cũng không có, vậy cả đời hắn cũng không nhà để về, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, bị người khi dễ.”

“Sẽ không ai cảm thông.” Tô Gia cúi đầu nhìn đồng hồ, cuối cùng để lại một nụ cười, “Cậu tự suy nghĩ cho kỹ, chúng ta sẽ còn gặp mặt.”

Bỏ lại một mình Trần Dư, Tô Bạch trở về đại sảnh, một nam nhân tóc bạch kim đeo kính gọng vàng đi tới chính diện, lúc hai người đi ngang qua nhau ly rượu trong tay Tô Gia không cẩn thận bị va đổ, rượu văng vào áo của nam nhân tóc bạch kim.

“Có ba chữ ta không bao giờ nói với người khác ngươi biết là gì không?” Tô Gia mở miệng.

“Thật xin lỗi.” Trong đôi mắt xanh bên dưới cặp kính lóe lên một tia sáng.

—–

(*) Máy ảnh SLR: Single-lens reflex camera, máy ảnh phản xạ ống kính đơn, như chiếc Olympus OM-2 dưới đây (nhìn đẹp và chuyên nghiệp quá >_<)

Olympus_OM-2_SP

Advertisements

13 thoughts on “Trùng sinh chi Tô Gia – Chương 23+24

 1. Chè đậu đỏ ~ 17/03/2013 / 12:54 pm

  *lăn lộn* *lăn lộn*
  chương này, chương này, chương này…….Tô Gia oai qớ, oách qớ *bắn tim chíu chíu* Gia ơi, em sùng bái ngài *hun tay* *chụt chụt*

 2. Chè đậu đỏ ~ 17/03/2013 / 12:59 pm

  Simon.D huyền bí đã xuất hiện! (nãy com mà qên mất a này =.= )
  ngóng chương tiếp, chờ Gia xuất ra phong thái nữ vương cao cao tại thượng :”>

  • Phúc Vũ 17/03/2013 / 1:22 pm

   *Đường Đường bay ra* Ai cho hun vợ của T! Hun tay cũng không được nhá! =))
   Ừa, xin trân trọng giới thiệu anh Simon.D, theo tớ là thuộc tính băng sơn mỹ công oahahaha

 3. maichan (≧ω≦) 17/03/2013 / 2:15 pm

  Đường Đường bị vợ đánh cũng 2 lần rồi nhỉ =)) Mà ta thấy hình như Tô gia không có ý che giấu thân phận nhỉ, với Trần Uyên và Simon. D.

  • Phúc Vũ 17/03/2013 / 3:02 pm

   *vuốt cằm* Đường Đường càng đi càng gần con đường thê nô ~~ chuyện thân phận thì với Simon.D là không cần che giấu, còn với Trần Uyên là muốn giấu cũng không xong.

 4. flyingmansion 20/08/2013 / 12:00 am

  Ôi, Tô lão đại thật bá đạo hí hí hí.
  Máy phim à, chụp hình cứ phải canh sáng tối, tốc độ chụp, cảnh, nền, chụp hư là xót phim kinh dị, tiền rửa hình nữa chứ >.<. Có điều hình đã đẹp là khỏi chê luôn.
  Ây da, em đây lại lạc đề =_=

  • Phúc Vũ 20/08/2013 / 12:35 am

   Không sao, cứ thoải mái, nói nhiều mới xôm mà =))

   • flyingmansion 20/08/2013 / 12:38 am

    ờ, thế ta để tay ta tự do tung hoành vậy, để wp này tràn ngập lời nói vàng ngọc của ta :3

   • Phúc Vũ 20/08/2013 / 11:27 am

    =)) Đây là vinh hạnh cho tệ cung.

 5. lingsei 28/12/2013 / 10:57 pm

  Tô Gia à! ngài đây là 41 hay 14 vậy? Chứ ta là ta thấy giống 14 hơn a.
  Trông cứ xấc xấc láo láo mà lại ngây thơ thế nào ấy, lại cứ thích chiếm mấy cái thứ tiện nghi bé xíu xiu của anh Đường để bị mất cả đống đậu hũ mà chẳng mảy may nhận biết

 6. Non 05/01/2014 / 12:06 pm

  Tô gia quả nhiên là ng để sùng bái 😀

 7. zinnynhoc 11/06/2014 / 10:18 am

  ta nghĩ là Bạch ca chỉ đơn thuần muốn vả mồm anh Kiêu thôi chứ ở đây chả cần màn kịch gì để lừa Trần Du cả =)))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s