Dĩ ác chế ác – Chương 21+22

DĨ ÁC CHẾ ÁC

Tác giả: Phiên Qua Tiểu Long Bao

Thể loại: Hiện đại, ấm áp, hài, ngụy tra công tiện thụ, niên hạ, HE

Edit: Lưu Thủy

Chương 21

Kỳ thực trong lòng Vương Hạo, vẫn luôn hối hận vì ngày đó hiểu lầm mà cưỡng gian Quý Gia Hoành, cưỡng hắn không giống như đánh hắn, không cách nào phủi áo tiêu sái bỏ đi trong lòng sảng khoái không cần lo nghĩ gì.

Tuy trên danh nghĩa cứu Quý Gia Hoành là bởi vì nợ hắn, nhưng trên thực tế, dù cho không có việc này, Vương Hạo cũng không phải là người thấy chết không cứu, huống hồ bắt nạt tên này đã trở thành thói quen của mình, nhìn người khác ức hiếp hắn trong lòng sẽ cảm thấy khó chịu.

Thế nhưng loại chuyện dính líu đến quan hệ xác thịt, thật sự không phải có thể phủi tay sạch sẽ, nhất là lúc thấy Quý Gia Hoành, trong lòng luôn có ung nhọt.

Quý Gia Hoành bề ngoài nói không sao, trong lòng chưa chắc không để tâm, bằng không nửa đêm nửa hôm sẽ không vác vẻ mặt ai oán nhìn mình.

Nhưng chuyện đã xảy ra, chỉ có thể nghĩ cách bù đắp. Dù rằng cảm thấy có lỗi với tên kia, nhưng không thể biểu hiện thái quá, tên kia sẽ được dịp lên mặt, sẽ có chỗ bám nói không chừng hai ba đợt thì trèo lên trên đầu mình giương oai.

Vương Hạo tắt đèn nằm xuống lần nữa, lại bị tiếng ồn làm tỉnh, cũng ngủ không thể ngủ được, đứng dậy đi rót nước.

Cửa phòng ngủ bán mở, ánh đèn màu cam lọt ra ngoài khe cửa.

Vương Hạo nhớ lại bộ dạng đáng thương vừa rồi của gia hỏa kia, hừ một tiếng, đi rót cốc nước bưng trong tay.

Gõ cửa đi vào, Quý Gia Hoành đang dựa bên cửa sổ nhìn khung cảnh bên ngoài, ánh đèn đô thị ban đêm phản chiếu trên kính mắt, bóng dáng lại có phần cô đơn.

Vương Hạo đi tới, thấy trên tay Quý Gia Hoành đang cầm một quyển Nietzsche toàn tập bằng tiếng Anh.

Vẫn nhớ Quý mama từng nói, tên này Anh văn căn bản không vượt quá 50 điểm.

Vương Hạo hỏi: “Ngươi làm gì đó?”

Quý Gia Hoành nói: “Không ngủ được.”

Vương Hạo không nói.

Quý Gia Hoành không biết tại sao, lúc này bỗng nhiên mong muốn giải bày cùng Vương Hạo: “Ta cảm thấy con người ta vừa thối nát lại vừa thất bại.”

Vương Hạo gật đầu: “Chính xác.”

Quý Gia Hoành buồn phiền hỏi: “Ngươi nói hiện tại ta có tiền có quyền, sao vẫn luôn thấy trống trải.”

“Trống trải cái rắm, ngươi đây là nhàn rỗi tự chuốc phiền não.” Vương Hạo nói xong, đưa cốc nước cho Quý Gia Hoành,  “Mau uống rồi ngủ đi, phòng ngươi bật đèn ta không ngủ được.”

Quý Gia Hoành chán nản uống nước xong, leo lên giường lại.

Vương Hạo cũng ngáp một cái, bò về sô pha ngủ.

Cửa bán mở, Quý Gia Hoành nhìn ra bên ngoài, trong phòng khách Vương Hạo cùng chiếc sô pha đều dung nhập vào màn đêm.

“Ta nói,” Quý Gia Hoành nhịn không được lại hỏi, “Ngươi lúc đó không phải không tin ta bị bắt cóc sao? Tại sao còn chạy đến?”

“Phí lời!” Vương Hạo nói, “Người khác không biết ta có thể không biết sao? Gia hỏa nhà ngươi lúc dùng giọng điệu kia khóc là chân thật nhất, đáng đời ngươi, chạy khắp nơi đắc tội người khác.”

Quý Gia Hoành nghĩ kỳ thực Vương Hạo vẫn rất hiểu mình, nhưng hiểu đến mức này lại cảm thấy có chút đau lòng, thực ra Quý Gia Hoành nghĩ việc này không thể hoàn toàn trách hắn, hắn nào biết Triệu ca kia cư nhiên ngay cả Vĩ Trung ca cũng không biết, dù rằng mình đắc tội nhiều người, nhưng những người bình thường cũng chẳng có mấy người dám to gan trắng trợn làm gì hắn, muốn trách phải trách Triệu ca kiến thức hạn hẹp, lăn lộn trong xã hội đen ngay cả lão đại bang phái lớn cũng không biết.

“Được rồi,” Vương Hạo nói, “Số tiền đó là ta mượn bạn học, ngươi nhớ trả lại ta.” Lúc ấy danh thiếp Quý Gia Hoành hắn đã vứt từ lâu, gọi điện về nhà hỏi đúng lúc trong nhà không có người, muốn báo cảnh sát thì sợ đối phương thật sự làm hại Quý Gia Hoành, nếu đi tay không thì sợ cả hai đều không thể trở về, lăn lộn một hồi mệt muốn chết.

Quý Gia Hoành nói: “Chắc chắn mà.”

Vương Hạo bên kia lại im lặng. Quý Gia Hoành cũng không có can đảm nói thêm, nghĩ tới câu nói vừa rồi của Vương Hạo, cảm thấy rất vui, tháo kính nhắm mắt ngủ.

Mơ màng ngủ một hồi, bỗng nhiên thấy Vương Hạo từ ngoài cửa đi vào, nói “Bên ngoài khó chịu” ngã xuống giường lăn quay ra ngủ, trên người cư nhiên trần truồng không mặt đồ ngủ.

Quý Gia Hoành chọt hắn một cái, đối phương không có phản ứng, mình cũng không biết lấy đâu ra dũng khí, cởi quần, đề thương lên ngựa dự định làm Vương Hạo.

Vừa đè lên, Vương Hạo bỗng dưng mở mắt, quát: “Quý Gia Hoành! Ngươi lại muốn ăn đòn phải không!”

Quý Gia Hoành sợ đến sử dụng hết cả tứ chi vọt ra ngoài, lại bị Vương Hạo túm cổ chân đè xuống.

Quý Gia Hoành túm drap giường nhích lên phía trước, Vương Hạo nắm thắt lưng hắn kéo xuống phía sau, drap giường bị nhàu nát.

Quý Gia Hoành vẫn muốn chạy trốn, Vương Hạo không biết từ đâu rút ra con dao, hung tợn nói: “Dám chạy ta giết ngươi.”

Quý Gia Hoành la: “Ta sai rồi ta sai rồi… Ta không dám… nữa…”

Vương Hạo đè hắn mắng: “Người như ngươi chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, con mẹ nó không dạy dỗ thì ngươi không biết trời cao đất rộng thế nào!”

Quý Gia Hoành quay đầu nhìn, chỗ đó của Vương Hạo thô to như cánh tay trẻ con, nhất thời sợ hãi khóc lóc giãy dụa muốn chạy ra ngoài.

“Con mẹ nó còn dám động!” Vương Hạo không nhiều lời liền cắm vào, “Là không thích lão tử còn chẳng muốn thượng! Thượng ngươi là nể mặt mũi ngươi lắm rồi!”

Chuẩn bị gì hắn đều không làm, Quý Gia Hoành lại không thấy đau đớn, thế nhưng vẫn sợ đến mức bấu chặt drap giường nhích dần ra ngoài. Vương Hạo vừa luật động vừa áp sát, mỉm cười đặc biệt ôn nhu: “Quý Gia Hoành ta thích ngươi.”

Quý Gia Hoành chưa từng thấy bộ dạng ôn nhu nói chuyện với mình như vậy của hắn, giật bắn cả người lập tức mềm nhũn, ngón tay siết chặt drap giường cũng không còn khí lực, bị Vương Hạo mạnh mẽ kéo đi, lật qua lật lại cũng không biết làm mấy lần, làm đến tận trời sáng.

Quý Gia Hoành mở mắt, nhìn sang bên cạnh, drap giường bằng phẳng chỗ nào có bóng dáng Vương Hạo, mò vào trong chăn, một mảnh ẩm ướt.

Giấc mơ này, nên xem là ác mộng hay xuân mộng đây?

Vương Hạo ngồi trên sô pha xem thời sự buổi sáng.

Quý Gia Hoành rũ đầu bước ra từ toilet, thấy Vương Hạo liền nhớ lại giấc mơ đêm qua.

Vương Hạo liếc mắt nhìn hắn, nghĩ tên này quả nhiên có tiền, một đêm thay một bộ đồ ngủ, hỏi: “Hôm qua nửa đêm ngươi gọi ta phải không?”

Quý Gia Hoành chột dạ lắc đầu: “Không không, ngươi nằm mơ đó.”

Vương Hạo đang định nói kế hoạch gọi bảo mẫu cho hắn, vừa giương mắt, liền đối diện tầm nhìn của Quý Gia Hoành.

Ánh mắt đằng sau thấu kính kia dù không xem là dâm tà, nhưng cũng không bình thường, hoàn toàn không giống ánh mắt ban đầu.

Vương Hạo hỏi: “Ở đây có người quen có thể chăm sóc ngươi không?”

Quý Gia Hoành nghe ra ý tứ của lời này là hắn định đi, trong lòng lạnh lẽo, vội lắc đầu: “Không, không, ta một mình cô đơn ở đây.”

Vương Hạo thấy cũng phải, Quý Gia Hoành một mình làm việc bên ngoài, cũng không phải dễ dàng.

Quý Gia Hoành cánh tay bó bột dáng vẻ đáng thương nhìn hắn, Vương Hạo nhìn ánh mắt kia lại một trận phiền muộn, nói: “Vậy ta lo cho người thêm vài ngày nữa.”

Quý Gia Hoành ngoài miệng không nói, trong lòng rất sung sướng.

Lúc này có người bấm chuông cửa, Vương Hạo ra mở cửa, một cậu trai rất xinh đẹp đang đứng trước cửa, cửa vừa mở liền nhào vào lòng Vương Hạo: “Gia Hoành, nghe nói anh nằm viện? Người ta hầm canh gà mang đến cho anh này.”

Quý Gia Hoành rướn cổ nhìn ra, Vương Hạo mặt âm trầm quét mắt nhìn lại: “Ngươi không phải không có người quen sao?”

Vừa gặp mặt đã rúc vào lòng người ta, ngay cả canh gà cũng hầm xong mang đến, còn gọi Gia Hoành Gia Hoành, nói không quen ai tin?

Thái Minh Minh phát hiện ôm nhầm người, xách canh gà lùi về sau hai bước, xoay mặt nhìn Quý Gia Hoành.

Quý Gia Hoành vò nát đầu cũng nghĩ không ra tại sao Thái Minh Minh lại biết địa chỉ nhà mình, vội giải thích: “Đây là nghệ sĩ dưới quyền ta, tự nhiên có quen biết, chúng ta quen nhau bất quá hai tháng, ta không ngờ hắn có thể đến đây.” Sau đó hỏi Thái Minh Minh, “Đúng không?”

Thái Minh Minh rất tinh ý gật đầu: “Đúng! Đúng!”

Ngoài hành lang có người hỏi: “Đúng cái gì?”

Theo sau Điền Trung xuất hiện trước cửa: “Lần này chủ sự kỳ cục quá, triển lãm không xong không cho đi, gấp chết tôi rồi, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì… Vương Hạo?!”

Vương Hạo suy nghĩ nửa ngày, không nhớ nổi tên người này, nhưng cũng nhớ người này lúc trước thường dính sát bên Quý Gia Hoành.

“Sao ngươi lại ở đây?” Điền Trung hỏi.

Vương Hạo mặc kệ hắn, quay đầu hỏi Quý Gia Hoành: “Đây cũng không quen?” Nói xong nghiêm mặt vào trong thay đồ, xách ba lô du lịch của mình đi ra.

Quý Gia Hoành vô thức muốn ngăn lại, Vương Hạo mắng: “Cút!”

Quý Gia Hoành trừng mắt nhìn Vương Hạo ra khỏi cửa, bên cạnh có người dìu hắn: “Anh ăn sáng chưa, chúng ta cùng đi ăn nhé.”

Đôi mắt đằng sau cặp kính gọng vàng phẫn nộ trừng lớn, ngữ điệu lạnh lùng: “Cút!”

♦ ♦ ♦ ♦ ♦

Chương 22

Vương Hạo ngồi chuyến xe lửa buổi chiều về thành phố N. Ngồi trên tàu vẫn một bụng tức giận, mình trước đây đã phí hoài công sức đánh Quý Gia Hoành mà, đến lúc này vẫn còn dám mở to mắt nói dối.

Lần này đến thành phố B, toàn bộ thời gian đều là ở bên gia hỏa kia.

Người nhà gọi điện đến động viên, bảo tìm không được việc cũng không sao đừng nóng vội, lần sau vẫn còn cơ hội. Chuyện này Vương Hạo trái lại không để tâm lắm, sau khi tốt nghiệp nên đi đâu về đâu lúc trước đã có dự định, vốn vẫn còn chút do dự, lần này vừa hay trái lại đã hạ quyết tâm.

Trong studio, Thái Minh Minh vừa ký xong hợp đồng thành thạo bày ra đủ loại tư thế, chụp ảnh cho tạp chí.

Sau lưng nhiếp ảnh gia, hai nhân viên trong studio đang cầm ly giấy đùn qua đẩy lại: “Anh đi đi.”

“Anh đi đi.”

“Lần trước là tôi rồi, lần này tới lượt anh.”

Đùn đẩy một hồi, cô gái tóc búp bê bưng ly nước đến chỗ Quý Gia Hoành nhìn quanh, thấy Quý Gia Hoành đang gọi điện thoại, vội vàng bước nhanh tới.

Quý Gia Hoành cầm di dộng, đầu bên kia thở dài nói: “Tiểu Quý, tôi cảm thấy Điền Trung mà cậu giới thiệu, có chút không hợp, tiền của chúng tôi…”

Đầu bên kia bla bla nói một trận, Quý Gia Hoành lơ đãng ừ hử.

Đầu bên kia hỏi: “Tiểu Quý? Cậu đang nghe đấy chứ?” Quý Gia Hoành lại ừ một tiếng, nói: “Tôi biết rồi, cứ vậy đi, bữa nào tôi hỏi lại cậu ấy.”

Cúp máy, cô gái kia vừa vặn đến trước mặt, trên mặt mang nụ cười gượng gạo, nói: “Quý tiên sinh, uống trà.”

Quý Gia Hoành nhận, uống hai hớp.

Cô gái xoay người đi về bên đồng nghiệp.

Một người áp sát lại hỏi: “Thế nào thế nào?”

“Không nói gì hết.”

“Không chê trà quá nóng?”

“Không.”

“Không nói lá trà quá nát không uống được?”

“Không.”

“Chà? Lạ nhỉ?”

“Chậc, từ lúc hắn xuất viện thì đã như vậy rồi.” Nam trợ lý bên cạnh xen mồm: “Cả ngày thất hồn lạc phách không biết đang nghĩ cái gì.”

Người bên cạnh tò mò vây quanh hỏi đã xảy ra chuyện gì, nam trợ lý thêm mắm dặm muối kể lại chuyện Quý Gia Hoành bị bắt cóc.

Quý Gia Hoành không chú ý đám người nhiều chuyện bên kia tụ tập càng lúc càng đông, đặt ly trà xuống chiếc bàn bên cạnh. Đoạn ngơ ngẩn nhìn chằm chằm cánh tay mình.

Vương Hạo đi về hơn tháng, cánh tay bó bột của mình đã sớm tháo bột, chỗ bó bột ngoại trừ da trở nên trắng hơn cũng chẳng có gì khác so với ban đầu.

Tay lành rồi, trong lòng nhưng chỉ thấy một mảnh trống trải.

Khó chịu, rất khó chịu.

Quay đầu nhìn đám nhân viên bên cạnh, ngực trỗi lên cơn giận khó hiểu.

“Triệu Phi! Làm việc còn tán dóc, cậu rảnh quá nhỉ, tiền thưởng trừ không hết trong lòng cậu không vui phải không!” Nhấc ly trà uống thêm một hớp, “Mùa đông mà lấy trà lạnh?”

Đây có khác gì so với lúc xưa đâu, hai cô nàng kia khinh bỉ trừng mắt nhìn nam trợ lý, người hóng chuyện phiếm cũng nhanh chóng giải tán.

Năm nay nghệ sĩ trong công ty phát triển rất tốt, sắp sang năm mới, cả công ty bận lên bận xuống, nhạc hội cuối năm, nhạc hội đón năm mới, tóm lại các tiết mục văn nghệ, biểu diễn lớn lớn nhỏ nhỏ, Quý Gia Hoành giống như người bay, bay khắp Trung Quốc, nguyện vọng về nhà ăn tết hoàn toàn phá sản.

Lần đầu không ăn tết ở nhà, ba mươi tết vẫn phải làm việc, Quý Gia Hoành tranh thủ lúc nghỉ ngơi gọi điện về nhà, bên kia rất náo nhiệt, tiếng mạt chược sột xạt cộng hưởng, Quý mama bắt máy giọng nói rất khó chịu: “Quý Quý à, con ra ngoài ăn chút gì ngon đi, đừng sợ tốn tiền, các con không phải còn đồng nghiệp sao? Vài người ra ngoài cùng ăn với nhau. Mặc thêm quần áo, gần đây rất lạnh. Ai, mẹ nhớ con muốn chết… Sao sao? Mới đánh gì đó? Nhất vạn? Ù rồi ù rồi! Ha ha!”

Quý Gia Hoành đang định cúp máy, đột nhiên nghe thấy bên kia có nam nhân gọi: “Mẹ, con về nhà trước đây, mẹ cũng về sớm chút.”

Quý Gia Hoành giật mình vừa muốn nói, Quý mama ù bài rồi không còn tay dư thừa xào bài, tươi cười hớn hở bảo: “Quý Quý, hết chuyện rồi phải không, vậy mẹ cúp máy đây.”

Quý Gia Hoành ngơ ngác cầm di động, đầu bên kia chỉ còn lại tiếng tút tút.

Thái Minh Minh đi vào phòng nghỉ, liền thấy trợ lý mới đến ngồi khóc trước cửa, thợ hóa trang an ủi bên cạnh: “Ai, không sao không sao đâu, tên kia không phải tốt lành gì, tâm tình không vui vớ đại người nào đó mà mắng, quen rồi thì không sao.”

Mãi tới khi qua mười lăm tháng Giêng, Quý Gia Hoành mới có thời gian về nhà, kích động chạy về, thì hay tin Vương Hạo đã sớm nhập học quay lại thành phố N rồi.

Vương mama buổi tối tìm đến Quý mama nói chuyện phiếm, vành mắt hoe hoe nhắc đến Vương Hạo: “Đứa con này lúc đi bảo với chúng tôi tốt nghiệp xong nó muốn đi Tây bộ tình nguyện dạy học, chị nói nó lớn lên ở nơi này, bây giờ lại chạy đến chỗ xa xôi kia có thể chịu nổi không? Chị xem Tiểu Hoành nhà chị ở thành phố B phát triển thật tốt, vừa có nhà lại có xe.”

Dạy học tình nguyện? Quý Gia Hoành giật mình, Vương Hạo xem phim nhiều quá rồi hay sao? Loại chuyện vất vả không được lợi lộc này hắn cũng làm?

Quý mama bảo: “Quý Quý quan hệ giữa con với Vương Hạo không phải rất tốt sao? Gọi điện khuyên nó đi.”

Quý Gia Hoành vội lắc đầu, mẹ lúc nào thấy con quan hệ rất tốt chứ, hắn luôn bất hòa với con.

Lại thấy Vương mama đã rút di động gọi: “Hạo Hạo, anh Quý của con muốn nói chuyện với con này.”

Quý Gia Hoành lòng khóc rống rồi, cầm di động, Vương Hạo đầu bên kia kéo dài hơi “Hả?” một tiếng, hỏi: “Anh Quý gì?”

Quý Gia Hoành chưa từng gọi điện cho Vương Hạo, trong lòng lo lắng, nhưng trước mặt hai bà mẹ không thể để mất thể diện được, cố gắng dùng ngữ khí bình thản nói: “Vương Hạo, ta là Quý Gia Hoành.”

“Quý Gia Hoành?” Vương Hạo nói: “Ngươi con mẹ nó lại ngứa da phải không?”

Quý Gia Hoành nói: “Phải phải, đã lâu không gặp.” Sau đó che di động nói với hai bà mẹ: “Con vào trong từ từ nói chuyện với hắn.”

Quý Gia Hoành đi vào phòng mình, lúc đóng cửa còn nghe Quý mama kiêu ngạo nói với Vương mama: “Chị xem, tôi đã nói thanh niên có tiếng nói chung mà.”

Đóng cửa, Vương Hạo rất phẫn nộ: “Ngươi lá gan cũng to lắm! Dám tự xưng anh của ta?”

“Không không,” Quý Gia Hoành vội vàng giải thích: “Đó là mẹ ngươi kêu, điện thoại cũng là mẹ ngươi gọi.”

Vương Hạo im lặng một hồi, nói: “Dù sao cũng là chuyện tình nguyện dạy học, khuyên tới khuyên lui chỉ có thế, ngươi là bị mẹ ta kéo tới khuyên ta, vậy ngươi muốn nói gì?”

Muốn nói dự định này của ngươi quá ngu nhưng không có can đảm, Quý Gia Hoành nói: “Ta cảm thấy ra ngoài rèn luyện cũng tốt.”

Lời này của hắn ngược lại khiến Vương Hạo sững sờ, ngữ khí dịu đi ít nhiều: “Kỳ thực đơn xin ta chưa viết một chữ. Chỉ mới ghi danh thôi, qua vài tháng còn phải thi, năm nay tình hình xin việc không tốt, người ghi danh không ít.”

Quý Gia Hoành một đường đi thẳng đều là thuận buồm xuôi gió, chưa từng trải qua giai đoạn đi tìm việc này, cũng không biết tình hình gì.

Vương Hạo nói: “Vậy như thế đi, có gì liên lạc sau.”

Hắc, Quý Gia Hoành nghĩ, thì ra còn có thể liên lạc sau a.

 

Advertisements

6 thoughts on “Dĩ ác chế ác – Chương 21+22

 1. Chè đậu đỏ ~ 24/07/2013 / 8:15 pm

  =))))
  Trình tự kỉ tự sướng tự vẩn vơ của A Hoành đã đạt mức xuất thần nhập hóa =))))))
  Mộng xuân mà cũng mộng thành cưỡng, bái bái phục ~ bái bái phục ~

  Chậc, A Hạo thì muốn sủng mà lại sợ êm leo lên đầu ngồi…. *đỡ trán* cái thói đời gì thế này =.=”

  Nghe tin liên lạc sau, có người mừng thầm trong bụng =)

  *mơ màng* A Hoành dễ thương quá :”>

  • Lưu Thủy 25/07/2013 / 1:45 pm

   Lần này liên lạc, xa nhau rồi gặp lại, sẽ có tiến triển mới đó nha! Quý tra tra có chút tra có chút tiện, tổng hợp lại thế mà dễ thương nhở ^^~ Mộng xuân cũng mộng khác người =]]

   • Chè đậu đỏ ~ 25/07/2013 / 4:50 pm

    Ta nghĩ khi H A Hạo rất tuyệt =) nếu mà mần trong lúc tình cảm tốt có lẽ sẽ ôn nhu ghê gớm lắm ha ~~ (cơ mà chỉ sợ A Hoành sát phong cảnh thôi =.=)

   • Lưu Thủy 25/07/2013 / 9:19 pm

    Cái chuyện H thì, không nói trước được đâu nhé, chưa biết ai ôn nhu ai sát phong cảnh đâu nhé =))

   • Chè đậu đỏ ~ 25/07/2013 / 9:40 pm

    😕 hiểu lun, A Hạo …. =.=”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s