Nghịch Thủy nhàn liêu – Kỳ 1

Hén lô ~~ Tớ quay về mái nhà xưa cùng với một chiến lợi phẩm nho nhỏ. Đây là bài phân tích gian tình đặc sắc nhất mà tớ từng đọc, với óc quan sát và suy luận độc đáo của tác giả, đảm bảo các tín đồ 7G đọc xong đều phải trầm trồ một câu “Ồ, ra là thế!” Bài phân tích cực dài, từ những mối gian tình mà các fanboy của Tiểu Cố dành cho ẻm, tới vẻ đẹp nghiêng thùng đổ nước của Tiểu Cố, tới xuất thân của y, tới tình cảm mà Thích Cố dành cho nhau thậm chí tới cả vấn đề gây tranh cãi ngàn thu là Vãn Tình rốt cuộc có yêu Tiểu Cố hay không. Dưới lập luận sắc sảo nhưng hài hước của tác giả, bài phân tích hấp dẫn không kém gì một trường thiên Thích Cố. Và cả những bình luận của các fan vui tính ủng hộ tác giả, tớ quyết định dịch và đưa vào bài đăng luôn. Và tớ cũng khổ không kể hết vì  tác giả sắp xếp trình tự phân tích khá lộn xộn, như là nghĩ tới đâu viết tới đó, nên tớ phải sắp xếp bố cục lại, dịch và gõ từng chữ trong quỹ thời gian hạn hẹp *cầu an ủi* *cầu tung lụa tung bông* Sau đây mời quý vị đón đọc.

Nghịch Thủy nhàn liêua8af8c7egw1eij0wea1m8j20sr098goa

Tác giả: Hà Khổ Quá Hậu Khốc Nhất Cá
Dịch: Phúc Vũ

Kỳ 1 – Luận khuynh hướng All Cố trong Nghịch Thủy Hàn

Nói về những mối quan hệ Thích Cố All Cố, bản thân tôi chỉ thích chế độ một vợ một chồng, nhưng lúc xem phim tôi lại phát hiện sở thích kỳ quặc của đạo diễn, đó chính là đạo diễn Cúc có khuynh hướng All Cố, trong phim khá nhiều người đều “để ý” Tiểu Cố. Đương nhiên chuyện này đã được phanh phui lâu rồi, coi như tôi rang lại cơm nguội vậy.

Hoàng Kim Lân

Đầu tiên phải nói tới Hoàng Kim Lân, kẻ đứng đầu bảng trong hội những người thầm yêu Tiểu Cố (không muốn nói là “yêu thầm” luôn, hắn biểu hiện lộ liễu quá mà, đến Tiểu Cố còn cảm nhận được). Tên này rất khôn ngoan, là cao thủ anti, fan hay anti-fan gì cũng phải bái hắn làm thầy. Tiểu Hoàng đồng chí anti người khác rất có bài có bản, anti một cách bất động thanh sắc, hắn anti ai? Thì là biểu muội mà hắn luôn miệng nói yêu nói quý chứ còn ai? Đáng nói là vừa lên đài đã anti. Mọi người hẳn còn nhớ đoạn đối thoại giữa hai người sau khi Tiểu Cố bị hắn phạt quân côn vì tội Tiểu Cố chưa giết Thích Thiếu Thương đã báo công trước. Hắn nói Tiểu Cố chỉ là dân đen mà trèo cao thiên kim của thừa tướng, ban đầu còn chưa nghĩ gì, chỉ nghĩ là hắn muốn đả kích Tiểu Cố. Xem lại lần hai, tôi mới nhận ra. Các bạn xem này.

Hoàng Kim Lân: “Ngươi nhìn lại y phục trên người ngươi đi, một thân vải thô, lên công xa còn bị đuổi xuống, người ta đâu biết ngươi là ai, thật làm mất mặt nhà tướng gia, ngươi không thay được bộ nào khác sao?”

Tiểu Cố: “Ta còn chưa có lương bổng, không có tiền.”

Hoàng Kim Lân: “Ta thấy ngươi chỉ viện cớ, dù gì đi chăng nữa, Vãn Tình có thể mua cho ngươi một bộ đồ mới mà.”

Đoạn đối thoại này, câu quan trọng là “Vãn Tình có thể mua cho ngươi một bộ đồ mới”, chính câu này khiến tôi hoài nghi tình cảm Phó Vãn Tình dành cho Tiểu Cố, câu chữ đều nói lên nàng ta không mấy quan tâm tới Tiểu Cố, không phải một người vợ mẫu mực. Tiểu Hoàng đồng chí ngươi thật quan tâm Tiểu Cố, Phó Vãn Tình thân là thê tử còn chả mấy khi để mắt tới phục trang của tướng công mình, còn ngươi thì soi xét từng li nhỉ?

[Bình luận:
Tha Thứ Ta Nhất Sương Tình Nguyện: Thấy chưa, tôi đã nói lúc xem phim nghe câu này đã thấy nó là lạ!
Thật Sự Không Còn Gì: Đúng là khó hiểu, Hoàng Kim Lân trước đó rõ ràng muốn đả kích Tiểu Cố, nhưng lúc nói đến y phục, lại giống như đang góp ý, muốn Tiểu Cố quan tâm tới hình tượng của mình một chút.]

Cả bộ phim Hoàng Kim Lân là người nói một đằng làm một nẻo mâu thuẫn nhất. Rõ ràng ngoài mặt thì tỏ ra thù ghét Tiểu Cố, nhưng lại bám theo như cao dán chó, Tiểu Cố ở đâu hắn ở đó, thỉnh thoảng thì tìm cơ hội lăng nhục Tiểu Cố một phen. Đổi lại là tôi nếu thật sự căm ghét một người, sẽ không như Hoàng Kim Lân, bình thường tránh mặt còn không kịp. Hắn thì miệng nói ghét, nhưng hành động hoàn toàn tương phản, ngày ngày đu đeo. Biểu muội ngươi ngươi không theo, ngày ngày 360 độ vây quanh Tiểu Cố, ngươi có ý đồ gì? Còn nữa, ngươi không thích Tiểu Cố, vậy mà y bảo ngươi làm gì ngươi nhất nhất làm theo là sao? Khi Tiểu Cố đến đầm lầy truy bắt Thích Thiếu Thương, Hoàng Kim Lân nhận được truyền thư của y, muốn hắn cùng đến vây bắt Thích Thiếu Thương, Hoàng Kim Lân vô cùng bực dọc, thầm nghĩ ngươi lúc thì kêu ta lên đại đỉnh phong đi săn, giờ lại kêu ta cùng bắt Thích Thiếu Thương, quay ta như chong chóng thật mất mặt. Nghĩ thì nghĩ vậy, nhưng hắn vẫn quyết định đi. Bất quá vẫn còn giận, sao có thể để Tiểu Cố vẫy thì chạy tới xua thì chạy đi như vậy mãi được, cho nên Vi Phong thảm rồi, bị hắn một mũi tên bắn chết. Cái chết của Vi Phong phần nhiều là sự trút giận của Hoàng Kim Lân. Tôi cho rằng Hoàng Kim Lân phi thường yêu thích Tiểu Cố, hơn nữa còn là thích chết đi được, đồng thời hắn lại muốn khống chế chính mình không được thích y, không bị y hấp dẫn, nên mới làm ra đủ chuyện như vậy. Tôi nghĩ tôi hiểu được tâm trạng này, cũng như có một thời gian tôi muốn cai nghiện Thích Cố, nên tôi đi đọc mấy bộ thiên lôi ầm ầm, mấy bộ Thích Cố cực kỳ OOC, muốn nhờ đó mà tránh xa Thích Cố, nhưng rốt cuộc vẫn thất bại, tình yêu đó vẫn không hề vơi đi, trái lại càng kích thích hơn nữa. Bất quá Hoàng Kim Lân suy cho cùng vẫn là người thành niên, cũng là một người thông minh, những hành động thể loại như “thích ngươi nên ăn hiếp ngươi” không kéo dài lâu, thái độ hắn đối với Tiểu Cố bắt đầu thay đổi.
Sự thay đổi của Hoàng Kim Lân càng về sau càng rõ rệt, không chỉ hiếm khi dùng ngôn từ đả kích hạ nhục Tiểu Cố, mà còn ngày càng biết vâng lời, đồng thời năng lực hung tàn của cao dán chó cũng phát huy cực đại. Tiểu Cố ở đâu hắn theo đó, còn an bài tai mắt thời thời khắc khắc định vị Tiểu Cố, cho dù có lúc hắn không ở bên cạnh Tiểu Cố, hắn cũng có thể nắm rõ những gì Tiểu Cố làm. Chưa kể hắn còn cực kỳ quan tâm Tiểu Cố, tỷ như khi Tiểu Cố thương tâm thất ý uống rượu lang thang ngoài đường, là hắn nóng ruột tìm y về; lại tỷ như khi Vãn Tình giúp Tiểu Cố luyện thành ma công, hắn đã nổi đóa với nàng. Hoàng Kim Lân không phải luôn miệng nói mình thương Vãn Tình nhất sao, cớ gì lại vì một tên thư sinh áo vải mà hắn khinh thường, đi trách móc biểu muội yêu quý của mình? Hành vi của Tiểu Hoàng đồng chí thật khiến người không khỏi thắc mắc. Tiểu Cố bị bắt đến Ngư Trì Tử, hắn không nhân cơ hội Tiểu Cố vắng mặt, Vãn Tình lại mất trí nhớ (hắn không biết Vãn Tình chỉ giả vờ) đi dụ dỗ Vãn Tình tranh thủ tình cảm, lại phe phẩy chạy đi gặp Tiểu Cố, rốt cuộc có dụng ý gì? Bất quá ngàn vạn lần không nên coi thường Tiểu Hoàng nha, hắn nhìn vậy chứ khôn lắm. Nếu cho rằng hắn sống thật với lương tâm bắt đầu nghiêm túc theo đuổi chân tình, là lầm to! Hắn hiểu rất rõ mặc kệ hắn có làm tốt cỡ nào, Tiểu Cố cũng sẽ chẳng vì thế mà ngó ngàng tới hắn hay thay đổi thái độ. Cho dù ngó tới cũng chỉ lợi dụng hắn thôi, thành thử hắn cũng đang âm mưu chiếm hữu Cố Tích Triều. Hắn làm thế nào để đạt được mục đích, các bạn hãy đọc tiếp bên dưới.
Xem phim phát hiện Hoàng Kim Lân ngày càng tốt với Tiểu Cố, nhưng đồng thời, những người ở bên Tiểu Cố cũng tăng tốc lao về phía tử thần. Trước tiên là Phó Vãn Tình, trong tập Tiểu Cố chắn tên trước xe ngựa cứu chồng (mọi người đều biết lúc đó Tiểu Cố không hề biết Vãn Tình cũng ở trong xe, nên người y cứu chắc chắn là đại đương gia của y rồi), biểu hiện của Hoàng Kim Lân cho thấy hắn đã động sát tâm với nàng ta. Đến sau này hắn còn ép Tiểu Cố giết Vãn Tình, sự thật rành rành trước mắt là hắn muốn nàng chết. Tuy nhiên, Vãn Tình không chết như ý hắn, lại giả bộ mất trí nhớ. Cứ tưởng như thế hắn sẽ bỏ qua, nào ngờ khi hắn đến Ngư Trì Tử quan tâm thăm hỏi Tiểu Cố, hắn lại nói với Tiểu Cố rằng tướng gia vẫn muốn giết Vãn Tình. Ta nói, Tiểu Hoàng đồng chí, nếu ta nhớ không lầm thì tướng gia sau khi biết Vãn Tình mất trí nhớ thì chưa từng mở miệng nói giết Vãn Tình nữa, thực chất đó là mưu đồ của ngươi chứ gì. Ngươi quá rõ tướng gia từng hạ lệnh giết Vãn Tình, nên dù sau này Vãn Tình có chết, Tiểu Cố cũng chỉ nghĩ là tướng gia giết nàng, tội danh tướng gia gánh, tới chừng đó, Tiểu Cố có hận cũng chỉ hận tướng gia, ngươi cũng thâm phết!
Cái chết của Tam Loạn mới là đáng tiếc nhất. Bọn nhóc này mới là người chân chính quan tâm Tiểu Cố, là fan não tàn trung thành nhất, vốn dĩ cảm thấy chúng không nhất thiết phải chết, chỉ đáng tiếc, vẫn bị Hoàng Kim Lân tìm ra lý do để ép Tiểu Cố giết chúng. Cũng chính vì cái chết của Tam Loạn, tôi bắt đầu hoài nghi mục đích của Hoàng Kim Lân không chỉ đơn giản là thanh trừ những người xung quanh Tiểu Cố, mà là thanh trừ những người quan tâm y. Chỉ khi những người này chết đi, Tiểu Cố có biến mất cũng không ai nghi ngờ điều tra. Tại sao tôi lại nghĩ Tiểu Cố sẽ biến mất, là bởi vì, khi Tiểu Cố sắp đi bức vua thoái vị, Hoàng Kim Lân có một đoạn độc thoại nội tâm như sau: “Vãn Tình, người muội mong nhớ đến rồi, ta sẽ để muội gặp y lần cuối. Sau này muội chắc chắn không còn được nhìn thấy y nữa.” Đoạn độc thoại có thể được lý giải theo hai hướng: Một là Cố Tích Triều chết hoặc biến mất, hoặc theo cách khác, Phó Vãn Tình phải chết. Tôi thiên về hướng thứ hai, tại sao? Tôi phân tích thế này. Bức vua thoái vị bất luận thành bại, với Phó Tông Thư, Cố Tích Triều đều phải chết. Nếu thành công, Cố Tích Triều tuyệt đối là cây kim châm thủng tính hợp pháp của ngôi hoàng đế của ông ta, phải giết y thị chúng để chứng minh trong sạch. Nếu thất bại thì càng đơn giản, Tiểu Cố trở thành tế phẩm gánh mọi tội danh, Phó Tông Thư cũng chẳng mất mát gì, tiếp tục ngồi ghế thừa tướng của ông ta. Cho nên dù kết quả thế nào Tiểu Cố cũng chỉ có một con đường chết. Phó Vãn Tình cũng vậy, nàng ta biết quá nhiều, chết chắc rồi. Còn có một điểm mà chúng ta có thể nhìn ra từ việc Phó Tông Thư lệnh Tiểu Cố giết Vãn Tình, đó là sau khi thành công bức vua thoái vị, chờ đợi Tiểu Cố chính là tội danh mưu sát thiên kim của tướng gia. Đây vốn là cái hố ông ta đào sẵn để khử Tiểu Cố trong tương lai.
Bất quá với Hoàng Kim Lân, hắn chỉ cần Vãn Tình chết là được, về phần Tiểu Cố, hắn chỉ cần làm cho tướng gia tin rằng y đã chết. Cái chết của Tam Loạn dẫn tôi đến điều này. Hoàng Kim Lân muốn giết Tam Loạn lúc nào chả được, giết chúng Tiểu Cố cũng đâu thể làm gì hắn. Thế nhưng hắn không giết, lúc Tam Loạn sỉ vả hắn hắn cũng không giết, đừng tưởng hắn sợ Tiểu Cố nên không dám giết, hắn chỉ là nghĩ đến cảm nhận của Tiểu Cố nên không giết thôi. Bằng không với tính cách của hắn, khi bị Tam Loạn nhục mạ hắn đã giết quách rồi. Cho nên tôi thấy giết Tam Loạn là ý tưởng đột phát của hắn, nếu Tam Loạn không trộm tiền để hắn nắm được cớ, Tam Loạn tạm thời sẽ không chết. Ít nhất đợi tới sau này giết chúng càng tiện hơn.
Tại sao lại đợi tới sau này mới giết? Hãy xem tôi chém gió. Bắt đầu từ lúc Hoàng Kim Lân thay đổi thái độ đối đãi Tiểu Cố, cũng là lúc hắn tiến hành âm mưu. Hắn âm mưu cái gì? Thì là âm mưu chiếm được Tiểu Cố, khiến Tiểu Cố triệt để biến mất trước mắt thế nhân. Làm sao biến mất? Cách hay nhất chính là tìm một kẻ chết thay Tiểu Cố che mắt mọi người, sau đó biến Tiểu Cố thành dược nhân. Sở dĩ tôi nghĩ đến chuyện biến Tiểu Cố thành dược nhân là vì xem phim đến đoạn sau tôi phát hiện Hoàng Kim Lân cũng biết Ma công, có thể khống chế dược nhân. Hắn muốn có được Tiểu Cố mà không dùng ma dược khống chế là bất khả thi. Phải biết Tiểu Cố của chúng ta luận võ công tài trí đều hơn người, với năng lực của Hoàng Kim Lân muốn có được Tiểu Cố chỉ còn duy nhất cách này. Hãy nghiền ngẫm biểu hiện của hắn khi hắn biết Tiểu Cố luyện thành ma công, đó không chỉ là lo lắng cho Tiểu Cố, mà còn là sợ Tiểu Cố luyện thành hắn vô phương khống chế. Hiện tại càng nghĩ càng cảm thấy đúng như vậy. Nhưng muốn khiến Tiểu Cố triệt để biến mất, trước tiên phải thủ tiêu những người xung quanh y, quen biết y. Họ là những ai, Tam Loạn, Vãn Tình, đám người Thích Thiếu Thương. Về phần Thích Thiếu Thương, bản thân đã là kẻ thù của Tiểu Cố, hắn không cần phải lo, phiền phức trước mắt là Tam Loạn và Vãn Tình.
Trong kế hoạch bức vua thoái vị của Phó Tông Thư, nhiệm vụ chủ yếu của Hoàng Kim Lân là suất lĩnh binh mã tùy cơ ứng biến, nếu thành công có thể thừa thế diệt tàn đảng, nhân tiện giết luôn Cố Tích Triều, thất bại thì nói là hộ giá bất lực, ưu tiên hàng đầu là bắt Cố Tích Triều diệt khẩu không để lọt vào tay người khác, đến chừng đó Cố Tích Triều đã chết, gánh bao nhiêu tội danh cũng được. Bất quá kế hoạch của Hoàng Kim Lân là lợi dụng kế hoạch của Phó Tông Thư, bất luận thành bại chỉ cần bắt giữ Cố Tích Triều trước tiên là được. Bắt được y trước một bước, thì sống hay chết là do Hoàng Kim Lân hắn định đoạt. Bởi vì nếu hắn bắt được Tiểu Cố trước, sẽ dễ dàng diễn vở ly miêu tráo chúa thâu thiên hoán nhật, tìm một Cố Tích Triều giả mạo chết thế, đồng thời biến Cố Tích Triều chính hiệu thành dược nhân. Từ đó hắn giam cầm Tiểu Cố còn có thể thỏa thích thao túng y. Người khác sẽ chỉ nghĩ rằng Cố Tích Triều đã biến mất khỏi cõi đời, tuyệt không ngờ tới y là con rối bị xiềng xích bên cạnh hắn.
Song, để thực hiện mục đích này, Phó Vãn Tình và Tam Loạn là trở ngại lớn nhất. Cố Tích Triều bị bắt, Vãn Tình nói thế nào cũng sẽ tìm cách bảo vệ y, Tam Loạn càng không khoanh tay đứng nhìn, muốn ly miêu tráo Tiểu Cố trước mặt bọn họ, chi bằng hắn tắm rửa đi ngủ cho khỏe. Hơn nữa cho dù tráo đổi thành công, thì qua mắt bọn họ được bao lâu. Cho nên phương án tối ưu là thủ tiêu bọn họ diệt trừ hậu hoạn. Bởi vì chỉ khi những người quan tâm Tiểu Cố chết đi, không còn ai chất vấn Cố Tích Triều chết thật hay giả. Thành thử mới có đoạn độc thoại đó của Hoàng Kim Lân, “sau này muội chắc chắn không còn được nhìn thấy y nữa”. Nó còn như lời dự báo về kết cục bi thảm của Phó Vãn Tình. Và y như suy đoán cẩu huyết của tôi, câu nói này của Hoàng Kim Lân và cái chết của Phó Vãn Tình tiền hô hậu ứng. Chỉ là Tam Loạn chết quá sớm có cảm giác như hắn đột nhiên nghĩ tới liền tiện tay loại trừ.
Theo ý tưởng của Hoàng Kim Lân, song song với việc thi hành kế hoạch của tướng gia, hắn cũng từng bước chuẩn bị kế hoạch của mình, trước hết thủ tiêu những người bên cạnh Tiểu Cố, biết rõ tướng gia lợi dụng Tiểu Cố đạt được mục đích xong sẽ trừ khử y, hắn chỉ việc làm theo kế hoạch của tướng gia, đợi đến khi ông ta hạ lệnh giết Cố Tích Triều, kế hoạch của hắn cũng chính thức bắt đầu. Mọi bước đều hoàn mỹ, chỉ cần kế hoạch thành công thì hắn sẽ giữ Tiểu Cố bên cạnh cả đời, và y là dược nhân chỉ mình hắn có thể khống chế. Bất quá có câu người tính không bằng trời tính, hiện thực tàn khốc mà hắn cũng chỉ là một công cụ trong vở diễn của người khác.

♦♦♦♦♦

Mục Cưu Bình (Surprise!? Không ngờ chứ gì, trong All Cố có cả Mục Cố? Hãy xem phân tích sẽ rõ)
Tôi phát hiện lão Bát rất thú vị, thú vị ở điểm nào, chính là thái độ của gã đối với Tiểu Cố. Nhắc tới gã quái này hẳn mọi người chỉ nghĩ ngay đến tập gã làm nhục Tiểu Cố và hai thương gã đâm Tiểu Cố ở tập cuối, đều hận không thể lột da xẻ thịt gã. Bất quá theo tôi thấy, lão Bát trái lại là người đối xử Tiểu Cố tốt nhất, chỉ sau đại đương gia.
Nói vậy không phải để minh oan cho lão Bát. Ban đầu tôi cũng ghét cay ghét đắng gã này, nhưng xem đi xem lại, tôi khám phá ra vài điểm kỳ lạ. Tôi phát hiện mỗi lần lão Bát đòi đánh đòi giết Tiểu Cố, đều có mặt Đại đương gia ở đó. Gã có vài lần đơn độc giáp mặt Tiểu Cố, nhưng lại không hung hăng như lúc có Đại đương gia. Một trong số đó là chính là lúc gã bắt Tiểu Cố làm “Lão Vương xem dưa”. Tiểu Cố bị Lôi Quyển hợp sức với Thích Thiếu Thương đánh đến không đứng dậy nổi, gã đợi đám người Thích Thiếu Thương đi rồi, mớ quay lại, không nhân cơ hội giết y trả thù cho huynh đệ, lại đi làm cái vụ “lão Vương xem dưa” thiên lôi chết người kia, thực sự không hiểu nổi gã nghĩ gì trong đầu. Theo lý mà nói, Hồng Bào tỷ kính yêu của gã vừa chết không lâu, đây đáng lẽ là lúc thù hận còn sôi sục, kẻ thù ngay trước mắt mà không một thương đâm chết. Khoan nói đến hiệp nghĩa không nên cháy nhà hôi của, mới đây khi bị truy đuổi trên xe ngựa gã còn nói thẳng Vãn Tình có là đàn bà gã cũng giết, nếu gã biết hiệp nghĩa thì quay lại làm gì, phải như Đại đương gia của gã đầu cũng không quay bỏ đi một nước.
Sau đó một lần nữa ở Toái Vân Uyên, lão Bát lại gặp Tiểu Cố, đúng lúc không có Đại đương gia. Lão Bát nhìn thấy Tiểu Cố cũng chỉ nói một câu “lão Vương xem dưa mùi vị thế nào”. Tôi còn ngỡ rằng gã sẽ xông lên giết Tiểu Cố, bởi vì Tiểu Cố vừa công hạ Chức Tuyết Phong của Hủy Nặc thành, lúc này gặp đáng lý phải nộ hỏa công tâm hận không thể đâm chết Tiểu Cố mới đúng, mắc gì chỉ quăng một câu vô thưởng vô phạt. Cái tên họ Mục này thật khiến tôi rối loạn, không hiểu gã nghĩ gì.
Còn có một lần, đó là sau khi Tiểu Cố và Đại đương gia thoát khỏi Ngư Trì Tử. Lần này hiển nhiên Đại đương gia có mặt, Tiểu Cố nổi cơn ghen định đánh lén Thích Thiếu Thương đang ôm ôm ấp ấp với Tức đại nương, lão Bát giơ thương đỡ đòn, Tiểu Cố bèn nói “ta chỉ muốn giết Thích Thiếu Thương, đừng buộc ta giết ngươi”, lão Bát liền ngoan ngoãn đứng yên lol Lão Bát ngươi trở nên vâng lời từ lúc nào vậy, Đại đương gia nói đôi khi ngươi còn gân cổ cãi lại cơ mà.
Lúc có mặt Thích Thiếu Thương, lão Bát có hai lần kích động nhất. Một lần là ở khách điếm An Thuận, Phó Vãn Tình vừa giải độc cho bọn họ, lão Bát liền nhấc thương đòi giết Tiểu Cố. Lần kia thì mọi người đều rõ rồi, chính là ở linh đường đâm Tiểu Cố hai nhát. Tôi thật không biết cái gã này bị sao nữa, cứ phải ở trước mặt Thích Thiếu Thương tỏ ra kích động với Tiểu Cố. Kích động vì thù hận là lẽ đương nhiên, nhưng một khi không có Đại đương gia, gã lại đôi khi nghe lời Tiểu Cố, thế có kỳ quặc không chứ?
Theo tôi, sở dĩ gã có biểu hiện như vậy trước mặt Thích Thiếu Thương, rất có khả năng liên quan đến một chuyện. Sau khi các trại chủ khác hy sinh, Hồng Bào và Đại đương gia chạy thoát đến nơi lão Bát chờ tiếp ứng, lão Bát vừa nhìn thấy Thích Thiếu Thương, không đợi phân trần đã động thủ muốn giết, bởi vì gã tin lời người khác nói Thích Thiếu Thương là Hán gian. Mặc kệ Thích Thiếu Thương giải thích thế nào gã cũng không tin, tới khi Hồng Bào nói gã mới miễn cưỡng tin một chút. Phân cảnh này rất thú vị, Thích Thiếu Thương hỏi lão Bát ngươi tin người khác hay là tin ta, gã nói tin ngươi, sau đó gã hỏi những trại chủ khác đâu, Thích Thiếu Thương nói chết hết rồi, gã hỏi ai giết, Thích Thiếu Thương nói Cố Tích Triều, lão Bát lập tức nhảy dựng lên nói không tin, còn nói là do Thích Thiếu Thương giết họ, hoàn toàn quên mất Thích Thiếu Thương cùng gã chiến đấu nhiều năm, Tiểu Cố ngay cả một câu còn chưa nói qua với gã, thế mà gã một lòng một dạ tin Tiểu Cố. Ngay cả Hồng Bào cũng không thể hiểu nổi mà hỏi gã, mọi người đều không tin Đại đương gia là Hán gian, ngươi lại đi tin? Tôi nghĩ với trí tuệ của Thích Thiếu Thương, lão Bát biểu hiện như vậy hắn còn không hiểu thì uổng công làm thủ lĩnh, cho nên khi lão Bát đã nhận lỗi hắn vẫn không thôi răn đe, từng chữ bức người. Lúc này lão Bát có ngu cỡ nào cũng nhận ra Thích Thiếu Thương đã đọc được tiểu tâm tư của gã đối với Cố Tích Triều, cho nên sau này mới tỏ ra kích động đòi chém đòi giết Tiểu Cố trước mặt Đại đương gia như để chứng tỏ lòng thành. Nhưng nếu Đại đương gia vắng mặt, gã chỉ cư xử như tôi nói bên trên.
Còn có một điểm, sau khi quyết chiến với bảy đại trại chủ, Tiểu Cố đánh bại họ, Hồng Bào không hài lòng, lão Bát còn khuyên nàng ta nên nghĩ thoáng một chút. Có khi nào lão Bát cũng như Đại đương gia của gã, đều trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp Tiểu Cố?
[Bình luận:
Đường Thanh Y: lão Bát dê xồm dám thả dê mỹ nhân!
Umfnx: Tớ cảm thấy lão Bát muốn giết Tiểu Cố kiểu nào cũng được, tại sao cứ nhất quyết phải là “lão Vương xem dưa”, Tiểu Cố bị gã này quấy rối rồi!
Lục Lâm: 100% hắn phải lòng Tiểu Cố!
Quân Mạc Vấn Kim Triều: Hèn chi lão Bát lúc nào cũng hối thúc Đại đương gia cưới Tức đại nương, như vậy Tiểu Cố sẽ thuộc về gã =[]= Lôi chết ta rồi!!
Sxzhaoly: Ta hãn…. Không phải chứ!!!
Hiên Viên Lãnh Vũ: Chủ thớt phân tích thật giúp người đại khai nhãn giới!
Umfnx: Đọc xong phân tích của chủ thớt, tớ lôi mấy đoạn có lão Bát ra xem lại. Ban đầu lúc Tiểu Cố vừa nhập trại, giữa lão Bát và Hồng Bào có một đoạn đối thoại thế này: “Hồng Bào tỷ đừng cười đệ, đệ muốn thi trạng nguyên, đệ mà thi đậu trạng nguyên, thì có thể đọc rất nhiều binh pháp, xem được rất nhiều chiến pháp”, Hồng Bào hỏi “Ngươi cũng không thích Cố Tích Triều?”, lão Bát lập tức đáp “Đâu có, đệ cảm thấy Cố đại trại chủ cũng được đấy chứ!” Ngẫm lại lão Bát ban đầu ắt hẳn rất ngưỡng mộ Tiểu Cố.
Tầm Dĩ Quyện: Nhớ lúc trước xem phân tích của Bạch Nhị Thiếu, cũng có nói lão Bát ấp ủ tâm tư với Tiểu Cố, lúc đó mình chỉ xem nó là ác cảo. Giờ thêm chủ thớt cũng dẫn chứng ra một loạt biểu hiện, hình như đúng thật như vậy rồi. Cơ mà giả thiết này hơi bị lôi… Tiểu Cố chỉ có thể thuộc về Đại đương gia thôi!
Tần Vãn Trì: Tiểu Cố đương nhiên chỉ thuộc về Đại đương gia, nhưng người ta đẹp, người ta có quyền có nhiều người hâm mộ nha! Trong Nghịch Thủy Hàn Đại đương gia là nam thần trong mắt các bạn nữ, còn Tiểu Cố là nam thần trong mắt các fanboy lol]

♦♦♦♦♦

Thiết Thủ
Trước kia xem đồng nhân Thích Cố, nát óc cũng không hiểu nổi sao lại tồn tại cả Thiết Cố, con mắt nào của các vị tác giả nhìn ra Thiết bánh dày thích Tiểu Cố. Hoàng Cố nghe còn có lý, ít ra Hoàng Kim Lân mê Tiểu Cố biểu hiện quá rõ ràng, tôi chỉ không biết giữa Thiết Thủ và Tiểu Cố có điểm gì đáng để khai thác.
Để nghiên cứu vấn đề này, tôi xem đi xem lại mấy cảnh có Thiết Thủ, sau đó phát hiện, tôi vẫn còn quá ngô nghê. Bánh dày đồng chí này khoan nói đến chuyện hắn có thích Tiểu Cố hay không, nhưng tuyệt đối có một thứ gì đó phân không tỏ nói chẳng tường. Ý tôi là thái độ của Thiết Thủ đối với Tiểu Cố, ngay từ lúc hắn xuất hiện đã cho người ta cảm giác không nóng không lạnh, so với đối đãi người khác không tệ hơn cũng không tốt hơn, thực sự không nhìn ra được hắn đối xử Tiểu Cố có gì đặc biệt. Tuy nhiên, có những điều bạn không nên tỉ mỉ quan sát, bởi nếu quan sát một cái vấn đề sẽ lòi ra ngay. Thiết Thủ đối xử Tiểu Cố, không đặc biệt ở ngôn từ hay thái độ, mà ở ánh mắt hắn nhìn Tiểu Cố. Sau đây là hình minh họa.
nhàn liêu 1
Đây là biểu cảm của hắn nhìn theo Tiểu Cố bỏ đi (ở Hủy Nặc Thành). Nếu che mặt hắn chỉ chừa lại đôi mắt, sẽ thấy ngay một chút ôn nhu bên trong, biểu cảm cũng mang theo một chút ý cười khó phát giác. Hắn nhìn người khác đều không như thế này, kể cả nhìn Vãn Tình cũng vậy. Dưới đây là ánh mắt hắn nhìn Vãn Tình ngay thời khắc sinh tử ở An Thuận khách điếm. So sánh hai hình này với nhau, bạn có thấy khác biệt không?

nhàn liêu 2

Ánh mắt Thiết Thủ nhìn Tiểu Cố khá giống ánh mắt Đại đương gia nhìn Tiểu Cố, đều mang theo chút ý vị sâu xa. Nói thật lòng tôi cực ghét có kẻ nào ngoài Đại đương gia dùng ánh mắt này nhìn Tiểu Cố (tôi và các bạn nhìn thì không sao haha), thành thử rất nhạy cảm với ánh mắt này của Thiết Thủ. Cũng bởi vì bắt gặp ánh mắt nhìn Tiểu Cố này của hắn, tôi mới bắt đầu tin Thiết Thủ cũng có tâm tư gì với y. Bất quá ánh mắt gì đó suy cho cùng cũng chỉ là quan sát chủ quan, không thể lấy làm bằng chứng cho suy đoán.
Có câu phong hồi lộ chuyển, liễu ám hoa minh hựu nhất thôn. Ngay lúc tôi cho rằng mình nghĩ quá nhiều, Thiết Thủ chắc chẳng có gì với Tiểu Cố đâu, thì một bằng chứng mấu chốt xuất hiện, chính là tập Tiểu Cố truy sát Đại đương gia ở miếu sơn thần, coi như sáng tỏ nguyên nhân Thiết Cố tồn tại.
Còn nhớ Tiểu Cố luyện thành ma công giả làm Cửu U đi tìm Đại đương gia và Thiết Thủ không? Trong phim ban đầu hai người kia đều phỏng đoán thân phận của y, nhưng đều đoán không ra là ai, cuối cùng mới biết là Tiểu Cố. Chính là đoạn phỏng đoán này, các bạn xem kỹ sẽ thấy nó chất hơn cả chất. Nói sao nhỉ, kỳ thực cả Thiết Thủ lẫn Đại đương gia đều sớm đoán ra được người đó là Tiểu Cố. Xem Đại đương gia này, trong lòng hắn đã biết là Tiểu Cố, nhưng không vạch trần, còn phủ đầu Thiết Thủ nói là không thấy rõ chiêu thức của đối phương, kêu Thiết Thủ đi lo cho mấy đồ đệ, muốn tách Thiết Thủ ra. Đại đương gia làm vậy vì Tiểu Cố nói sao cũng là tâm can nhi của mình, hắn đấu với Tiểu Cố cũng biết chừng mực không đả thương y, Thiết bánh dày mà nhúng tay vào thì là chuyện khác, trong ba người võ công Thiết Thủ là cao nhất, lỡ bất cẩn đánh Tiểu Cố bị thương, Đại đương gia đau lòng chết mất. Nếu để Thiết Thủ biết là Tiểu Cố, vậy càng rắc rối hơn (thật ra không chỉ có nhiêu đây, liên quan tới Đại đương gia tôi sẽ phân tích sau). Về phần Thiết Thủ, hắn cũng đã biết là Tiểu Cố. Tại sao nói hắn đoán ra được Tiểu Cố? Trước tiên Thiết Thủ biết rằng muốn luyện thành ma công phải nhờ Tam Bảo hồ lô, cũng biết rằng Tam Bảo hồ lô nằm trong tay Vãn Tình, thành thử không khó suy ra ai dùng Tam Bảo hồ lô luyện công. Chỉ là trong lòng Thiết Thủ vẫn chưa dám tin, ngay cả Tiểu Cố cũng hỏi hắn: “Tại sao không dám tin? Là vì ta? Hay vì Vãn Tình?” (câu này của Tiểu Cố thật ái muội). Thiết Thủ tuy không dám tin đó là Tiểu Cố, nhưng trước mặt Đại đương gia hắn vẫn che giấu thân phận của y. Lưu ý hai câu nói này của hắn: một câu là sau lần thứ nhất giao thủ với Tiểu Cố, hắn nói “kẻ này không phải là Cửu U, chỉ là kẻ lừa đảo giang hồ, chỉ có năm phần công lực của Cửu U”; ngay sau đó hắn lại nói với Thích Thiếu Thương có lẽ là Cửu U đến thật, bảo Thích Thiếu Thương mau chạy. Thiết Thủ câu trước câu sau mâu thuẫn sặc mùi che đậy. Hắn che đậy cái gì, chỉ có thể là Tiểu Cố. Chỉ là tại sao phải che giấu thân phận của Tiểu Cố với Đại đương gia? Nếu là vì Vãn Tình, sợ Tiểu Cố bị kẻ thù số một nhận ra sau đó giết chết, nhưng trước đó Vãn Tình dùng tín vật lá liễu sống chết cầu xin hắn buông tha cho Tiểu Cố, hắn đã quả quyết cự tuyệt cơ mà? Cho nên hắn làm vậy chỉ có thể vì chính Tiểu Cố mà thôi. Cũng khó trách có người viết Thiết Cố văn, cả Thiết Thủ cũng bị Tiểu Cố mê hoặc đến không còn là chính mình nữa.
[Bình luận:
Sxzhaoly: Ta sát… Không được, ta phải xem lại một chặp mới được!
Lan Dạ Tiền Tịch: Đọc truyện Thích Cố, rất nhiều bộ đều viết Thiết Thủ vì lời trăn trối trước lúc lâm chung của Vãn Tình mà chăm nom Tiểu Cố, mang y đi khắp nơi tầm y trị bệnh, che chở y trước kẻ thù vân vân, luôn cảm thấy đột ngột một cách khó tin. Thiết Thủ hẳn nên là vệ sĩ bảo hộ vương triều họ Triệu, thấy thế nào cũng không phải là một gã si tình vì lời dặn dò của bạn gái cũ mà bỏ qua cho một Tiểu Cố đã phạm tội đại nghịch bất đạo. Đọc phân tích của chủ thớt xong coi như khám phá ra chân tướng. Bánh dày hóa ra ôm ấp ý đồ với Tiểu Cố, đang rầu không tìm được cớ để bám theo đây mà. Có lời trăn trối của Vãn Tình, khác gì buồn ngủ gặp chiếu manh!
Tần Vãn Trì: Đại đương gia phối Tiểu Cố thành một đôi anh hùng mỹ nhân. Thiết Thủ đồng chí đưa nguyên cái bánh dày vô dọa người chết mất. Thật ra thái độ này của Thiết Thủ cũng phù hợp với tính cách của hắn. Hắn là bộ đầu mặt lạnh tâm lạnh luật pháp trên hết không nệ cảm tình, khi hắn thích ai đó ắt hẳn cũng rất cứng nhắc, huống chi người đó là nam nhân, còn là chồng của bạn gái cũ của hắn, là thủ hạ của Phó Tông Thư. Hắn muốn che chở Tiểu Cố tất nhiên phải phi thường kín đáo thầm lặng.
Nam Quốc Ly Nhân: Quá chất! Chủ Thớt xin hãy tiếp tục! Xem ra đạo diễn và biên kịch thật sự đi theo khuynh hướng All Cố rồi, nhưng mềnh thích nhất vẫn là Đại đương gia và Tiểu Cố bên nhau, nhất là ánh mắt Đại đương gia nhìn Tiểu Cố, cứ như muốn nói lại thôi, thâm tình lắng đọng.]

Nhân đây tôi cũng phân tích tình hình ở miếu Sơn thần. Các bạn đã thấy, mỗi người họ đều mang một tâm tư. Nói Tiểu Cố trước, Tiểu Cố khả ái chết đi được, vốn là Phó Tông Thư muốn Tiểu Cố luyện ma công để giết Thiết Thủ, nhưng Tiểu Cố lại làm gì, y thấy Thiết Thủ và Đại đương gia đang đồng hội đồng thuyền, bèn điệu hổ ly sơn, giết đám đệ tử của Thiết Thủ để dụ hắn đi, xem đến đây cứ tưởng Tiểu Cố dụ Thiết Thủ tới để giết nốt. Ai ngờ Tiểu Cố cư nhiên chỉ toàn tâm toàn ý nhắm vào Đại đương gia, tôi cũng hết biết nói gì, Tiểu Cố quả thật chỉ tâm tâm niệm niệm Đại đương gia nhà y, quên luôn Phó Tông Thư chỉ lệnh y giết Thiết Thủ, không phải giết Thích Thiếu Thương. Bất quá thời cơ cực tốt lại bị Thiết bánh dày phá bỉnh, nửa đường hắn quay lại. Tiểu Cố tạo ra cơ hội để gặp riêng Đại đương gia, còn Đại đương gia thì sao? Tất nhiên sau khi biết đó là Tiểu Cố thì cực kỳ phối hợp, bảo tên bánh dày vừa trở về kia đi cứu đệ tử đi, đừng lo cho mình. Đại đương gia cũng luôn mong đợi được ở riêng với Tiểu Cố, không chỉ ở nơi này, mà còn ở Thần Uy tiêu cục, trước khi đi cũng điểm huyệt Tức Hồng Lệ một mình tới nơi hẹn, Quyển ca chết ở Tam Quan Môn cũng rống giận không cho Tức Hồng Lệ đi theo. Đáng tiếc trời không chìu lòng người, Thần Uy tiêu cục bị Tiểu Yêu phá đám, Tam Quan Môn bị Thiết Thủ nhúng chàm, bây giờ ở miếu Sơn Thần cũng là bánh dày hắn cản mũi. Kêu ngươi đi cứu đồ đệ thì ngươi đi đi, không biết quấy rầy người ta hẹn hò sẽ bị ngựa đá chết sao? Sáng mắt chưa, ngựa chưa kịp đá ông trời đã bực mình giáng cả thiên lôi. Thiết Thủ đáng thương cũng đâu phải cố ý phá đám, hắn là sợ Thích Thiếu Thương nhận ra Tiểu Cố, trong mắt hắn hai người họ là kẻ thù, hắn lại không có lý do gì để bảo vệ Tiểu Cố, nếu để Thích Thiếu Thương giết thì làm sao đây, nên phải nghĩ cách đẩy Thích Thiếu Thương đi, bèn bịa là Cửu U đã đến, ngươi mau đi đi, nơi này có ta là được rồi. Kết quả hai người mang lòng riêng không ai chịu đi, Tiểu Cố tức giận, với Thiết Thủ thì chiêu nào chiêu nấy đều ác liệt, đối với Đại đương gia cũng giận, nhưng chỉ một câu “nhẫn vô khả nhẫn”, vẫn là không nỡ đánh Đại đương gia, toàn trút giận lên Thiết Thủ.
[Bình luận:
Tầm Dĩ Quyện: Cái này đúng nè, lúc đó Tiểu Cố đánh Thiết Thủ dã man lắm, cùng là một chưởng, nội lực thâm hậu như Thiết Thủ lại bị đẩy lùi xa hơn,
Tần Vãn Trì: Vãn Tình khóc cạn luôn, người yêu cũ với người ái mộ cũ (biểu ca) của nàng đều bị chồng nàng bẻ cong hết trơn… Vãn cô nương là điểm kết thúc của trai thẳng…
Nam Quốc Ly Nhân: (reply Tần Vãn Trì) Đó là vì Tiểu Cố quá có mị lực.
Chủ thớt: (Reply Tần Vãn Trì) Không liên quan đến Vãn Tình, nguyên nhân do Tiểu Cố, ai bảo ẻm trời sinh lệ chất chiêu bướm gọi ong, ẻm là kiếp số của mấy tên này, cho dù có Vãn Tình hay không, đã gặp Tiểu Cố thì ai cũng tại kiếp nan đào.
Tần Vẫn Trì: (reply chủ thớt) Thiết nghĩ trước vụ án Nghịch Thủy Hàn Tiểu Cố cũng có cả tá người theo đuổi nhỉ. 40 tập phim họ chết đi đâu cả rồi, chỉ có Nghịch Thủy hậu tục văn mới YY hình bóng của mấy người đó…
Chủ thớt: (reply Tần Vãn Trì)) Thì bu quanh Tiểu Cố đó thôi, Thiết Thủ này, cả Hoàng Kim Lân nữa, lúc nào cũng dính như cao dán..
Trương Quân 25: Tầng này thiệt là lầy lội mà]

TBC

Advertisements

8 comments on “Nghịch Thủy nhàn liêu – Kỳ 1

 1. Cười muốn tụt quần 😂😂😂

 2. NCL says:

  Do thời gian hạn hẹp, Vãn gia ta phải ngủ sớm bảo dưỡng nhan sắc, nên toi mới đọc đc 1 phần :v
  Cái bài dài ghê gớm. Cơ mà càng đọc càng phải vỗ đùi phành phạch =)))))))

  Cái mụ tác giả này cũng nói đc phần tâm tình của fan-gơ ta qá. Gọi là “cai nghiện Thích Cố” ko có qá à *chấm lệ rào rào*

  Tam Loạn là đám fan não tàn =)))))))))) Cứ bị chuẩn cmnr =)))))))))

  Gay lồng lộn… gay ê ri que… Nghịch Thủy Hàn đúng là phim gay lọ để đời =))))))))

  P.S: Ta nói chứ, đang khi kéo xuống lướt qa cái mặt bánh dày của bạn Thiết, bao năm trôi qa toi vẫn ko thể chấp nhận được mà =)))))))))
  Đề nghị up ảnh mn rửa mắt!!!!!

  • Phúc Vũ says:

   Từ từ, tới phần phân tích vẻ đẹp tuyệt thế tiểu dụ thụ của mỹ nhơn thì hình minh họa tràn ngập nhá :)) Thông cảm cái hình bánh dày là để minh họa cho ý đồ của hắn với mỹ nhơn, nên dù mắc ói cũng phải ráng nhịn ói mà đăng lên :v
   Ủa sao cô phải cai nghiện Thích Cố vại *chớp chớp mắt* Tôi tuy có thử đọc mấy bộ Thích Cố thiên lôi nhưng cũng chỉ vì tò mò thoy, hông phải để cai nghiện, tôi vẫn yêu mỹ nhân như ngày nào và ái ốc cập ô yêu nốt bánh bao cho đủ cặp lol
   Tôi đã ráng dịch thì cô cũng phải ráng đọc cho hết nhá!!!

   • NCL says:

    Tôi ko có đọc mấy bộ thiên lôi, tôi ghét mấy kiểu ấy lắm :v
    Tôi chỉ muốn nói tôi đã qá mê muội, nhèo khi muốn cai nghiện lắm mà ko biết làm lào *phất khăn*

    Đọc xong ròi đây, dịch tiếp đi =)))))))

    Ta nói chứ đọc Mục Cố vs chả Thiết Cố thấy….. ghê bome =)))))))))))
    Cái bánh bao dốt nát thôi thì… tạm miễn cưỡng cho cặp bồ vs mn, mấy tên kia xí xớn cái giè =)))

 3. Phúc Vũ says:

  Không thấy người ta nói ha, mỹ nhơn người ta đẹp nên người ta có quyền có nhiều fanboys não tàn, cái đó cô ngăn cấm không được đâu :))
  Từ từ đã nào, tôi đang dịch cái phần phân tích body của mỹ nhơn (nói nghe râm bome =)))) Khoảng 2 ngày nữa sẽ hoàn chỉnh nhá

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s